
दुय्यम लक्षणे - फळे - कवडी रोग सामान्यपणे इतर अभिकारकांमुळे उदा. उन्हामुळे भाजणे; रसायनांमुळे भाजणे; किडीमुळे हानी; ओरखडे; किंवा जास्त काळ साठवणूक यामुळे फळांना हानी पोचली असेल तर होतो. चट्टे 1.5 मिमी किंवा अधिक व्यासाचे तपकिरी ते काळ्या रंगाचे ठिपके असतात. कूज सामान्यत: कडक आणि कोरडे असते; पण जर खूप खोल गेली तर त्यामुळे फळ मऊ होऊ शकते. जर दमट हवामान असेल तर; बिजाणूंचे पुंजके गुलाबी ते साल्मन रंगाचे होतात. पण कोरडे ठेवले तर बिजाणू तपकिरी ते काळे होतात.