ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్ఎన్ఎఫ్బి
బంగాళదుంప చిప్స్ తయారుచేసే విధానం
1)మొదట పెద్దగా మరియు సమానంగా ఉన్న ఆరోగ్యకరమైన బంగాళదుంపలను ఎంచుకోండి.
2) బంగాళదుంపలను శుభ్రమైన నీటితో కడగాలి.
3) బంగాళదుంపపై తొక్క తీసి 1 మి.మీ చిప్స్ చేసే యంత్రంతో బంగాళదుంపలను ముక్కలు చేయాలి.
4) తర్వాత ఈ చిప్స్ను 5% ఉప్పు ద్రావణంలో 5 నిమిషాలు పాటు ఉంచండి.
5) ఈ చిప్స్ను 1 నుండి 2 నిమిషాల పాటు (100 ° సెంటీగ్రేడ్ ఉష్ణోగ్రత ఉన్న) వేడి నీటిలో ముంచండి.
6) తర్వాత ఈ చిప్స్ను 0.5% కాల్షియం క్లోరైడ్ ద్రావణంలో ముంచి చిప్స్ ను తినదగిన నూనెలో వేయించి ఉప్పు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలను చల్లండి.
7) పాలిథిలిన్ సంచులలో తయారుచేసిన చిప్స్ ను పాక్కింగ్ చేయండి.
మూలం: - ఎన్ఎఫ్బి
మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి