AgroStar
అన్ని పంటలు
క్రిషి జ్ఞాన్
సాగుపై చర్చలు
వ్యవసాయ దుకాణం
కాయ తొలుచు పురుగును సేంద్రీయ పద్దతిలో నియంత్రించు విధానం
సేంద్రీయ వ్యవసాయందైనిక్ జాగ్రాన్
కాయ తొలుచు పురుగును సేంద్రీయ పద్దతిలో నియంత్రించు విధానం
టమోటా, వంకాయ, బెండకాయ, బఠానీలు వంటి పంటలలో ఈ తెగులు సంభవిస్తుంది. కాయ తొలుచు పురుగు రైతులకు అధిక ఆర్థిక నష్టాన్ని కలిగిస్తుంది.అందువల్ల, ఈ తెగుళ్ళను సరైన సమయంలో నియంత్రించాలి.
పేడ మిశ్రమం అవసరానికి అనుగుణంగా తేమగా ఉండకపోతే, కావలసిన విధంగా మిశ్రమానికి నీరు చేర్చాలి. ఇప్పుడు జంతువుల పేడ మరియు ఇతర మిశ్రమ ఉత్పత్తులను సమానంగా వేసి, దాని పైన 30 సెంటీమీటర్ల ఇసుక పొరను ఏర్పాటు చేసి 6 నెలలు వదిలివేయాలి. 6 నెలల తరువాత, 0.32 నుండి 0.50 శాతం నత్రజని, 0.10 నుండి 0.25 శాతం భాస్వరం, 0.25 నుండి 0.40 శాతం పొటాషియం, 0.80 నుండి 1.20 శాతం క్యాల్షియం, 0.33 నుండి 0.70 శాతం మెగ్నీషియం మరియు 0.040 శాతం జింక్ వంటి ఖనిజాలతో కూడిన ఉపయోగకరమైన సేంద్రీయ ఎరువు తయారవుతుంది. మూలం: దైనిక్ జాగ్రాన్ మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి
182
0