AgroStar
બધા પાક
કૃષિ જ્ઞાન
કૃષિ ચર્ચા
એગ્રી દુકાન
ગુણોનો ખજાનો છે બટાકાની છાલમાં !!
સ્વાસ્થ્ય સલાહએગ્રોસ્ટાર
ગુણોનો ખજાનો છે બટાકાની છાલમાં !!
🥔આપણે બટાકાને છોલીને તેની છાલને નકામી ગણીને તેને ડસ્ટબીનમાં નાંખી દઈએ છીએ, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તેના અનેક ફાયદાઓથી તમે વંચિત રહી જાવ છો? 👉🏻બટેટાને શાકભાજીનો રાજા કહેવામાં આવે છે કારણ કે લોકો તેને લગભગ દરેક શાકભાજીમાં મિક્સ કરીને ખાવાનું પસંદ કરે છે. બટાકામાંથી ઘણા પ્રકારની રેસિપી બનાવી શકાય છે ચાટ, ટિક્કી, પકોડા વગેરે જેવી વિવિધ વિશેષ વાનગીઓ બનાવી શકાય છે. ઘણા લોકોને બટાટા એટલા પસંદ હોય છે કે તેઓ દરેક ભોજનમાં તેને ખાવા માંગે છે. 👉🏻બટાકાની છાલમાંથી મળે છે ન્યૂટ્રિએન્ટ્સ :- બટાકાની છાલ ન્યૂટ્રિએન્ટ્સનો ભંડાર માનવામાં આવે છે. તે પોટેશિયમથી ભરપૂર છે અને તેમાં આયર્ન પણ ભરપૂર છે. આ સિવાય બટાકાની છાલમાં વિટામિન B3ની ઉણપ નથી હોતી. 👉🏻બટાકાની છાલના ફાયદા :- બટાકાની છાલ તમારા હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ રાખી શકે છે કારણ કે તેમાં રહેલા પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને કેલ્શિયમની મદદથી બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રિત રહે છે. હવે જ્યાં ભારતમાં હાર્ટના દર્દીઓની સંખ્યા ઘણી વધારે છે ત્યાં બટાકાની છાલ ઘણા લોકો માટે ઉપયોગી થઈ શકે છે. 👉🏻કેન્સર સામે આપે છે રક્ષણ :- બટાકાની છાલ ફાયટોકેમિકલ્સથી ભરપૂર હોય છે. જે શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટ છે. આ સાથે આ છાલમાં ક્લોરોજેનિક એસિડ જોવા મળે છે, જે કેન્સરના જોખમને ઘણી હદ સુધી ઘટાડે છે. 👉🏻હાડકાં બનાવે છે મજબૂત :- અમે તમને જણાવ્યું કે છાલમાં કેલ્શિયમ જેવા ઘણા મહત્વપૂર્ણ મિનરલ્સ હોય છે. તેથી તે કુદરતી રીતે હાડકાંને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે. તેનું કારણ એ છે કે તેનાથી હાડકાની ઘનતા વધે છે. સંદર્ભ : એગ્રોસ્ટાર આપેલ માહિતી ને લાઈક 👍કરી વધુ ને વધુ શેર કરી અન્ય મિત્રો ને માહિતીગાર કરો.
13
4