गुरु ज्ञानAgroStar
खरिफ कांदा पिकाच्या फुगवणीसाठी उपाययोजना
👉कांदा उत्पादन वाढवण्यासाठी योग्य काळजी घेणे अत्यंत महत्त्वाचे आहे. कांद्याच्या फुगवणीसाठी आणि रंग सुधारण्यासाठी, लागवडीनंतर 75 ते 80 दिवसांच्या आत योग्य फवारणी करणे आवश्यक आहे. यासाठी 0:52:34 @ 3 ग्रॅम आणि न्यूट्री प्रो ग्रेड 2 @ 1 ग्रॅम प्रति लिटर याप्रमाणे फवारणी करावी.
👉या फवारणीमुळे कांद्याची वाढ गतीने होईल, फुगवणी सुधारेल आणि रंग देखील चांगला येईल. फवारणीच्या वेळेस योग्य पद्धतीने काम केल्यास कांद्याची गुणवत्ता आणि उत्पादन दोन्ही वाढवता येतील.
👉कांद्याच्या पिकाची काळजी घेतल्याने शेतकऱ्यांना अधिक आर्थिक लाभ मिळू शकतो. तज्ञांच्या मार्गदर्शनानुसार योग्य उपाययोजना केल्यास, कांद्याचे उत्पादन वाढवता येईल आणि अधिक चांगल्या गुणवत्तेच्या उत्पादनाकडे वाटचाल करता येईल. योग्य काळजी घेतल्यास, कांद्याची गुणवत्ताही सुधारता येईल. 🌱संदर्भ : Agrostar
वरील उपयुक्त माहिती आवडल्यास लाईक👍करून आपल्या इतर शेतकरी मित्रांना जरूर शेअर करा व माहिती कशी वाटली कमेंट बॉक्समध्ये कळवा.