सल्लागार लेखअॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
मूल्यवर्धन आणि केळीचे लोकप्रिय वाण : ग्रँड- ९
परिचय • केळी पोटॅशियम आणि तंतुमयमध्ये समृद्ध आहे. • हे दमा, कर्करोग, उच्च रक्तदाब, मधुमेह, हृदय रोग आणि पाचनविषयक समस्यांना प्रतिबंध करण्यास मदत करते. • खोलीच्या तापमानामध्ये केळी पिकवून त्यांना एक चवदार नाश्त्यासाठी बनविले जाते. • ग्रँड नाइन (जी-९): बहुतेक भारतीय राज्यांमध्ये एक सुप्रसिद्ध खाद्यप्रकार आहे. खास वैशिष्ट्ये: • प्रत्येक घडामध्ये १० ते १२ फण्या असतात. पूर्ण घडामध्ये १७५ ते २२५ केळी (फळे) असतात. • ग्रँड ९ केळ्याचे वाण हे मधुर आणि फळांची गुणवत्ता असलेले फळ आहे. • उच्च उत्पन्न (प्रति झाड सामान्य ३० किलो फळ) • कमी वक्रता सह लांब बेलनाकार फळ • परिपक्वतावर गरम पिवळा रंग • ताजे आणि प्रक्रियाबद्ध हे दोन्ही प्रकार आंतरराष्ट्रीय पातळीवर स्वीकार्य आहेत. • लगदा प्रक्रिया करताना साल काढणीस अधिक सोईस्कर आहे. संदर्भ - अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर एक्सीलेंस
जर आपल्याला ही माहिती उपयुक्त वाटली, तर फोटोखाली दिलेल्या पिवळया अंगठयाच्या चिन्हावर क्लिक करा आणि खाली दिलेल्या पर्यायच्या माध्यमातून आपल्या सर्व शेतकरी मित्रांसोबत शेयर करा!
509
4
संबंधित लेख