આંતરરાષ્ટ્રીય કૃષિનોએલ ફાર્મ
રેશમના કૃમિ ઉછેર અને પ્રક્રિયા
1. રેશમના કીડાની જીંદગી ઇંડાથી શરૂ થાય છે, જ્યારે ઇંડામાંથી બહાર નીકળેલા કીડાને શેતૂરના પાંદડા ખવડાવવામાં આવે છે.
2. 25- 30 ડિગ્રી સેન્ટીગ્રેડ તાપમાન રેશમના કીડાના વિકાસ વૃદ્ધિ માટે આદર્શ છે.
3. જ્યારે કૃમિ પૂરતા પ્રમાણમાં મોટા હોય ત્યારે તેમને કોકોન તૈયાર કરવા દેવા માટે ફ્રેમમાં રાખવામાં આવે છે.
4. જ્યારે કોકન સંપૂર્ણપણે રચાય છે, ત્યારે તેઓ રેશમના નિકાલ માટે મોકલવામાં આવે છે.
5. રેશમનો નિકાલ જાતે અથવા સ્વસંચાલિત રીતે થાય છે.
સંદર્ભ: નોએલ ફાર્મ
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો