AgroStar
అన్ని పంటలు
క్రిషి జ్ఞాన్
సాగుపై చర్చలు
వ్యవసాయ దుకాణం
బొప్పాయి ఫలాలు కోత  మరియు నిల్వ చేయు విధానం
సలహా ఆర్టికల్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
బొప్పాయి ఫలాలు కోత మరియు నిల్వ చేయు విధానం
• మొలకలను నాటిన 10-12 నెల తరువాత పండ్లు కోతకు సిద్ధం అవుతాయి. పండ్లు కోతకు సిద్దమైన సమయంలో కలిగే లక్షణాలు. • పండ్లు కోతకు సిద్ధం అయిన తరువాత పసుపు పచ్చని రంగు మచ్చలు కనిపిస్తాయి . • పండు నుండి బయటకు వచ్చు జిగురు నీరు లాగా పలుచగా ఉంటుంది. అప్పుడు దానిని పంట కోతకు సిద్ధం అయినట్లు భావించవచ్చు. • పండు మరొక వైపు పసుపుపచ్చగా కనిపించడం ప్రారంభిస్తుంది. • పండ్లను కోసేటప్పుడు కాడ పండుకు ఉండేలా పదునైన కత్తి ఉపయోగించి కోయండి.. పూర్తిగా సిద్ధం అయిన పండ్లను స్థానిక మార్కెట్‌కు తరలించండి. • పంట కోత తరువాత వాటి పరిమాణం ప్రకారం వాటిని శ్రేణులుగా అమర్చండి.
• పండ్లను శుభ్రం చేయండి మరియు బుట్ట యొక్క క్రింద భాగం పేపర్ తో లేదా షీట్స్ తో నింపి తర్వాత కాయలను బుట్టలో అమర్చండి.తర్వాత బుట్టపైన భాగాన్ని గడ్డితో నింపండి. ఒక బుట్టలో చక్కని ఆకారం కలిగిన పండ్లు 4 నుంచి 10 వరకు ఉంటాయి. • మొదటి మూడు సంవత్సరాలు పండ్ల సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఆ తరువాత, ఆ చెట్లను తొలగించండి, ఎందుకంటే ఆర్థికంగా లాభదాయకత ఉండేలా వాటి ఉత్పత్తి ఉండదు. పండ్ల దుకాణం - పండ్లను నిల్వ చేయడానికి 20 డిగ్రీల సెల్సియస్ ఉష్ణోగ్రత సరైనది .పండ్లు మాగడానికి కూడా ఇది తగిన ఉష్ణోగ్రత. అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద పండుకు ఫంగస్ వ్యాపించవచ్చు. రిఫరెన్స్- ఆగ్రోస్టార్ ఆగ్రోనమి సెంటర్ ఎక్సలెన్స్
1614
15