AgroStar
ಎಲ್ಲಾ ಬೆಳೆಗಳು
ಕೃಷಿ ಜ್ಞಾನ
ಕೃಷಿ ಚರ್ಚೆಗಳು
ಅಗ್ರಿ ಶಾಪ್
ಒಣ ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ
ಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣೆಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಒಣ ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಬಹಳ ಉಪಯುಕ್ತವಾದ ಹಣ್ಣುಗಳಾಗಿವೆ. ಫೆಬ್ರವರಿ-ಮಾರ್ಚ್ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ, ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣಿನ ಲಾಭಾಯತೆಯು ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಕಡಿಮೆ ಬೆಲೆ ಇರುವುದರಿಂದ ರೈತರು ನಷ್ಟ ಅನುಭವಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಆ ವೇಳೆಯಲ್ಲಿ , ಒಣಗಿದ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದರಿಂದ ರೈತರಿಗೆ ಲಾಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಬಹಳ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚವಾಗಿದೆ. ಒಣ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.
. ಒಣಗಿದ ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮೊದಲು ಉತ್ತಮ ಮಾಗಿದ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿ. . ಒಣಗಿದ ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹಣ್ಣಿನ ಟಿ.ಎಸ್.ಎಸ್. ಶೇಕಡಾ 2 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಇರಬೇಕು. . ಹಣ್ಣಿನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಮರದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯನ್ನು ರಚಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯಲು ಮತ್ತು ಇಡಲು ಬರುವ ಹಾಗೆ ಡಬ್ಬಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಕೊಂಡು ಧೂಪಿಕರಣ ಮಾಡಲು ಬರುವ ಹಾಗೆ ಹರಡಿ. . ಕೆಳಗೆ ಒಲೆಯನ್ನು ಇಡಲು ಬರುವ ಹಾಗೆ ಹೊಂದಿಸಬೇಕು. ಬೆಂಕಿಯ ಕೆಂಡಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೇಲೆ ಸಲ್ಫರ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ (೧ ಕೆಜಿ ಹಣ್ಣಿಗೆ ೪ ಗ್ರಾಂ ) ಮತ್ತು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ. ಹಣ್ಣಿನ ಬಣ್ಣವು ಗಂಧಕದ ವಾಸನೆಯಿಂದ ಬಿಳಿಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಹೊಗೆ ನೀಡಿದರೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಒಣಗಿಸಬಹುದು, ಮತ್ತು ಹೊಗೆಯನ್ನು ನೀಡದಿದ್ದರೆ ಹಣ್ಣುಗಳು ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತವೆ. ಗಂಧಕದ ವಾಸನೆಯು ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಶಿಲೀಂಧ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. . ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸಿದ ನಂತರ, ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಬಿಡಿ. . ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸುಮಾರು ೪-೫ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಒಣಗುತ್ತವೆ. . ಒಣಗಿದ ಅಂಜೂರ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಚೀಲದಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿ ತಂಪಾದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ಮೂಲ- ಅಗೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದ್ದರೆ, ಫೋಟೋ ಕೆಳಗಿನ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬರಳಿನ ಗುರುತನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಕೆಳಗಿನ ಆಯ್ಕೆಯ ಮೂಲಕ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
125
1