સલાહકાર લેખએગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સિલેન્સ
ટપક સેટનો કાળજીપૂર્વક ઉપયોગ
૧. ટપક સિંચાઈ માટે પાણીનો ઉપયોગ કરવો તે જોખમી છે,જેમાં લોખંડની માત્રા 3 થી 4 પીપીએમ છે. આ કારણોસર ટપકની નળીના કાળા બંધ થવાનું જોખમ રહેલું છે.
૨. પીવીસીની મુખ્ય નળીઓ અથવા મુખ્ય પ્રવાહ પાઇપ માટીમાં 1 ફૂટ હોવી જોઈએ. આ કારણે, પાઇપ પર સૂર્યપ્રકાશના પરિણામે શેવાળ લાગતી નથી અને પાઇપ નું આયુષ્ય પણ વધશે.
૩. આગામી સિઝન માટે ટીપાં સિંચાઈનો ઉપયોગ કરવા માટે ક્લોરિન અથવા એસિડનો ઉપયોગ જરૂર કરવો. રાસાયણિક રચના સ્તરના ઉકેલ માટે એસિડ પ્રક્રિયા જરૂરી છે. બેક્ટેરિયા દ્વારા બનાવવામાં આવેલા અવરોધોને દૂર કરવા ક્લોરિનની પ્રક્રિયા જરૂરી છે.
૪. જો તમે પાણીમાં એસિડ મિશ્રણ કરવા માંગો છો, તો પછી પાણીમાં એસિડ ઉમેરો. એસિડમાં પાણી ઉમેરશો નહીં ક્લોરિન ગેસ ઝેરી છે અને તેને યોગ્ય રીતે સાચવવું જરૂરી છે.
૫. જમીનમાં આલ્કલીનું નિરીક્ષણ કરીને ફિલ્ટર સિસ્ટમને સ્વચ્છ અને કાર્યક્ષમ રાખો.
૬. મુખ્ય પંપ સેટ્સ, પ્રેશર મીટર, ફર્ટિલાઇઝર સિસ્ટમ, વોટર મીટર અને ફિલ્ટરિંગ સિસ્ટમ નિયમિતપણે તપાસવા.
એગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સિલેન્સ