సేంద్రీయ వ్యవసాయంవసుధ ఆర్గానిక్
ఉత్తమ సేంద్రీయ తెగులు నియంత్రణ ద్రావణం
ఇది తెగులు యొక్క జీవ నియంత్రణతో పాటు వ్యాధులను కూడా నియంత్రిస్తుంది.
తయారీ విధానం:
• 250 గ్రాములు పచ్చిమిరపకాయ ముద్ద, 250 గ్రాముల వెల్లుల్లి ముద్ద, 250 గ్రాముల ఉల్లిపాయ ముద్ద, 250 గ్రాముల అల్లం ముద్ద మొదలైన వాటిని కలిపి పేస్ట్ లా తయారు చేయండి.
• తయారు చేసిన పేస్ట్ను 8 లీటర్ల గోరువెచ్చని నీటిలో 6 గంటల పాటు ఉంచండి.
• తయారు చేసిన ద్రావణాన్ని కాటన్ గుడ్డతో వడకట్టండి.
• 16 లీటర్ల ట్యాంక్కి ఈ ద్రావణం 500 మి.లీ కలిపి మొక్కల మీద పిచికారీ చేయాలి.
• ఈ ద్రావణం పొలంలో ఉన్న చిన్న నుండి మధ్య సైజులో ఉన్న గొంగళి పురుగులు, తామర పురుగులు, సాలెపురుగులను సమర్ధవంతముగా నియంత్రిస్తుంది.
మూలం : వసుధా ఆర్గానిక్
ఈ సమాచారం ఉపయోగకరంగా ఉన్నట్లయితే, లైక్ చేయండి మరియు మీ స్నేహితులకు షేర్ చేయండి.