ಕೃಷಿ ವಾರ್ತಾಔಟ್ ಲುಕ್ ಕೃಷಿ
ಹೊಸ ತಳಿಯ ರಸಭರಿತ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು, ಎಆರ್ಐ ಪುಣೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ
ಪುಣೆ ಮೂಲದ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಅಗರ್ಕರ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಹೊಸ ರಸಭರಿತ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯ ತಳಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ, ಇದು ಶಿಲೀಂಧ್ರರೋಧಕವಾಗಿದ್ದು ಉತ್ತಮ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ._x000D_
_x000D_
ಜ್ಯೂಸ್, ಜಾಮ್ ಮತ್ತು ರೆಡ್ ವೈನ್ ತಯಾರಿಸಲು ಈ ತಳಿಯ ರಸಭರಿತ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ರೈತರು ಈ ತಳಿಯ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಬಹಳ ಉತ್ಸುಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಾದ ARI-516ನ್ನು ಎರಡು ವಿಭಿನ್ನ ಪ್ರಭೇದಗಳಾದ ಅಮೇರಿಕನ್ ಕಟಾವಾಬಾ ಮತ್ತು ವಿಟಿಸ್ ವಿನಿಫೆರಾಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಬೀಜ ರಹಿತ ಮತ್ತು ಶಿಲೀಂಧ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಅದರ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೂ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ._x000D_
_x000D_
ARIನ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಫಾರ್ ಕಲ್ಟಿವೇಷನ್ ಸೈನ್ಸ್ (ಎಂಎಸಿಎಸ್) ನ ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಡಾ.ಸುಜಾತಾ ಟೆಟಾಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಈ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ತಳಿಯನ್ನು 110-120 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪಕ್ವತೆಗೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಈ ತಳಿಯ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ತೆಲಂಗಾಣ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಪಂಜಾಬ್ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಹವಾಮಾನಕ್ಕೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ವಿಶ್ವದ ಪ್ರಮುಖ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಒಂದು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗೆ ವಿದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೇಡಿಕೆಯಿದೆ._x000D_
_x000D_
ಮೂಲ - ಔಟ್ಲುಕ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್, 12 ಮಾರ್ಚ್ 2020_x000D_
_x000D_
ಈ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ._x000D_
_x000D_