ಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣೆಎನ್ಎಫ್ಬಿ
ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚಿಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಸುವ ಬಗೆ ಮಾಹಿತಿ.
1) ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳು ದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಗಾತ್ರದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ರೋಗರಹಿತ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಆಯ್ದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
2) ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಶುದ್ಧ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ.
3) ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ ಮತ್ತು 1 ಮೀ.ಮೀ ಚಿಪ್ಸನ್ನು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರದಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
4) ತದ ನಂತರ ಈ ಚಿಪ್ಸ್ ಅನ್ನು 5% ಉಪ್ಪಿನ ದ್ರಾವಣದಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅದ್ದು ತೆಗೆಯಿರಿ.
5) ಈ ಚಿಪ್ಗಳನ್ನು 1 ರಿಂದ 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ (100 ° C) ಅದ್ದು ತೆಗೆಯಬೇಕು.
6) ನಂತರ ಈ ಚಿಪ್ಗಳನ್ನು 0.5% ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕ್ಲೋರೈಡ್ ದ್ರಾವಣದಲ್ಲಿ ಅದ್ದು ಮತ್ತು ಚಿಪ್ಸನ್ನು ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಬೇಕು.
7) ತಯಾರಾದ ಚಿಪ್ಸಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಥಿಲೀನ್ ಚೀಲಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ.
ಮೂಲ: - ಎನ್ಎಫ್ಬಿ
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಈ ಚಿತ್ರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಚಿನ್ಹೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.