ಸಾವಯವ ಕೃಷಿT G S Avinaash
ಅಗ್ನಿಯಸ್ತ್ರ ತಯಾರಿಕೆ
ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಹಸುವಿನ ಮೂತ್ರ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, ತಂಬಾಕು ಎಲೆಗಳು ಕೀಟನಾಶಕ ಮತ್ತು ಶಿಲೀಂಧ್ರನಾಶಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಬೆಳೆ ಕೀಟಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಈ ಸಾವಯವವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿರು ಸಾಮಗ್ರಿ ಗಳಿಂದ ಅಂದರೆ ಅಗ್ನಿಯಾಸ್ತ್ರದಿಂದ ನಮ್ಮ ಹೊಲಗಳ ಬೆಳೆ ಮತ್ತು ತೋಟಗಾರಿಕಾ ಬೆಳೆಗಳ ಕೀಟ ಮತ್ತು ರೋಗವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಒಂದು ಪರಿಹಾರ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಅಗ್ನಿಯಸ್ತ್ರ ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ವಸ್ತುಗಳು :
ಹಸು ಮೂತ್ರ (ಗೋ ಮುತ್ರ) -20 ಲೀಟರ್
ತಂಬಾಕಿನ ಎಲೆಗಳು @ 500 ಗ್ರಾಂ.
ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ @ 500 ಗ್ರಾಂ.
ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ @ 500 ಗ್ರಾಂ.
ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು k 2 ಕೆ.ಜಿ.
ನೀರು @ 200 ಲೀಟರ್.
ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ?
ಈ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬೇರೆಸಿ - ಹಸುವಿನ ಮೂತ್ರ (ಗೋ ಮುತ್ರ) -20 ಲೀಟರ್ ನೀರು, ರುಬ್ಬಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ @ 500 ಗ್ರಾಂ, ರುಬ್ಬಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ @ 500 ಗ್ರಾಂ, ತಂಬಾಕಿನ ಎಲೆಗಳು @ 500 ಗ್ರಾಂ, ನೀರು @ 200 ಲೀಟರ್.
ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ ನಂತರ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು @ 2 ಕೆಜಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
ಕುದಿಯುವಿಕೆಯ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯು ಆ ಕಷಾಯವನ್ನು 48 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೇರಳಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
ಅದರ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕಾಟನ ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಸೋಸಿದ ನಂತರ ಹೊಲದಲ್ಲಿ ಸಿಂಪಡಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಸಿಂಪಡಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?
ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸುವ ಮೊದಲು ದ್ರಾವಣವನ್ನು 6 ಲೀಟರ್ ಅಗ್ನಿಯಾಸ್ತ್ರ ವನ್ನು 200 ಲೀಟರ್ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೇರೆಸಿ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಗೆ ಕಷಾಯದ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಮತ್ತು ತಾಜಾವಾಗಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಈ ವೀಡಿಯೊ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಿಮಗೆ
ಇಷ್ಟವಾದರೆ, ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.