అంతర్జాతీయ వ్యవసాయంనోల్ ఫార్మ్
షైన్ మస్కట్ ద్రాక్ష
షైన్ మస్కట్ ద్రాక్షను జపాన్ దేశంలో ఎక్కువగా పండిస్తారు, దీనిని పాల ద్రాక్ష అని కూడా పిలుస్తారు.
పురుగులు మరియు తెగుళ్లను నివారించడానికి ద్రాక్ష గుత్తిని పురుగుమందు మరియు శిలీంద్ర సంహారిణి ద్రావణంలో ముంచుతారు.
ఒక గుత్తిని వదిలి మిగతా పండ్లు కత్తిరించబడతాయి.
గుత్తిని కత్తిరించిన తర్వాత ప్రతి గుత్తికి ౩౦ ద్రాక్ష పండ్లు ఉంటాయి.
ద్రాక్ష గుత్తికి పురుగు ఆశించకుండా ఉండడానికి గాను కవర్ లేదా కాగితంతో గుత్తిని చుట్టడం జరుగుతుంది.
ద్రాక్ష గుత్తులను కోసి జాగ్రత్తగా ప్యాక్ చేస్తారు.
మూలం: నోల్ ఫామ్
మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి