సలహా ఆర్టికల్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
శక్తి ప్రమాణం అధనంగా మరియు అరటి యొక్క ప్రసిద్ధ రకం: గ్రాండ్ -9
పరిచయం
● అరటిలో పొటాషియం, ఫైబర్ (పీచు) పుష్కలంగా ఉంటాయి.
● ఇది ఉబ్బసం, క్యాన్సర్, అధిక రక్తపోటు, డయాబెటిస్, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు జీర్ణ సమస్యలను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.
● గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద అరటిని మాగపెట్టండి మరియు రుచికరమైన అల్పాహారం కోసం వాటిని తృణధాన్యంతో చేర్చండి.
గ్రాండ్ నైన్ (జి -9): ఇది ఎక్కువగా భారతీయ రాష్ట్రాల్లో బాగా తెలిసిన మరియు తినదగిన రకం.
ప్రత్యేక లక్షణాలు:
• ప్రతి గెలకు 10 నుండి 12 రెమ్మలను(చేతులను) కలిగి ఉంటుంది. ఒక గెలకు 175 నుండి 225 పండ్లు ఉంటాయి
• గ్రాండ్ నైన్ అరటి రకాలు రుచికరమైనవి మరియు పండ్లు మంచి నాణ్యత కలిగి ఉంటాయి.
• అధిక దిగుబడి (మొక్కకు సాధారణంగా 30 కిలోల పండ్లు ఉంటాయి)
• తక్కువ వక్రతతో పొడవైన స్థూపాకారంగా పండు ఉంటుంది.
• పక్వానికి వచ్చిన పండు ఒత్తైన పసుపు రంగు కలిగి ఉంటుంది.
• తాజాగా మరియు ప్రాసెస్ చేయబడిన పండ్లు రెండూ అంతర్జాతీయంగా ఆమోదయోగ్యమైనవి.
• గుజ్జు ప్రక్రియ(ప్రాసెసింగ్) తొక్కతీయడం కోసం మరింత అనుకూలంగా ఉంటుంది.
మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి