AgroStar
అన్ని పంటలు
క్రిషి జ్ఞాన్
సాగుపై చర్చలు
వ్యవసాయ దుకాణం
రసం పీల్చు చిమ్మట యొక్క సమగ్ర సస్య రక్షణ
సేంద్రీయ వ్యవసాయంఅద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
రసం పీల్చు చిమ్మట యొక్క సమగ్ర సస్య రక్షణ
బత్తాయి, నారింజ, దానిమ్మ మరియు ద్రాక్ష తోటలలో పండ్ల నుండి రసాన్ని పీల్చే చిమ్మటల వ్యాప్తిని విస్తృతంగా గమనించవచ్చు. ఈ పురుగు ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు నుండి నవంబర్ వరకు వయోజన దశలో ఉంటుంది. పండ్లు పెరిగే ప్రాంతంలో మ్రిగ్ బహార్ సీజన్ నందు పండ్ల నష్టాన్ని ఎక్కువగా గమనించవచ్చు.
సమగ్ర సస్య రక్షణ: 1. పండ్ల తోట చుట్టూ శుభ్రంగా ఉండేలా చూడాలి. ముఖ్యంగా, వాసన్వెల్, చాండ్‌వెల్, వంటి కలుపు మొక్కలు ఈ ప్రాంతం చుట్టూ లేకుండా చేయాలి. 2. పండ్ల తోటలో, పండ్లు పరిపక్వ దశకు వచ్చే కాలంలో, వేప ఆకులను సాయంత్రం 6 నుండి 9 గంటల సమయంలో కాల్చాలి 3. పండిన అరటిపండ్లను ఉపయోగించి పండ్ల తోటతో ఉంచడం ద్వారా చిమ్మటలను ఆకర్షించండి. విషపు ఎరను తయారు చేయడానికి నిపుణుల మార్గదర్శకత్వంలో వివిధ ప్రయోగాలు చేయవచ్చు. డైక్లోరోవాస్ వంటి పురుగుమందులను పండ్లలోకి ఎక్కించుట ద్వారా అరటి చిమ్మటలను నియంత్రించవచ్చు. పంట కోత ఆగస్టు నుండి అక్టోబర్ వరకు ఉంటే, ద్రాక్ష గుత్తులకు పత్రిక లేదా పాలిమర్ సంచులతో కప్పండి. ఈ ప్రక్రియను ఉపయోగించి తగిన పర్యవేక్షణ చేయవచ్చు. 4. ఈ చిమ్మట వ్యాప్తి ప్రారంభమైన తరువాత, రాత్రి 7 నుండి. నుండి 11 వరకు మరియు ఉదయం 5 నుండి 6 గంటల వరకు టార్చ్ లేదా బ్యాటరీ సహాయంతో తోటలో పండుపై కూర్చున్న చిమ్మటను సేకరించి రాకెల్ నీటి మిశ్రమంలో ఉంచండి. రాత్రి 7 నుండి 10 గంటల వరకు తోట చుట్టూ ఉన్న చిమ్మటలను పర్యవేక్షించడానికి దీపపు ఎరలను ఉపయోగించవచ్చు. ఈ ప్రక్రియ ప్రస్తుతం నిమ్మ , నారింజ మరియు దానిమ్మ పంటలలో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందింది. సౌర కాంతి ఎరను కూడా ఉపయోగిస్తున్నారు. 5. విషపు ఎర తయారు చేయడానికి 95% బెల్లం లేదా నువ్వులు మరియు 5% మలాథియాన్ 50 ఇసి వాడండి. వీటిని రాత్రిపూట సిఎఫ్ఎల్ దీపాలు ఉపయోగించి చేసిన దీపపు ఎర క్రింద ఉంచాలి. పురుగుల ముట్టడి ప్రారంభమయ్యే ముందు దీనిని తోట చుట్టూ ఉంచాలి. 6. సిట్రోనెల్లా నూనె, యూకలిప్టస్ నూనె, చేప నూనె మరియు బలమైన వాసన కలిగిన ఉత్పత్తులతో సహా అనేక వికర్షక ఉత్పత్తులు మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉన్నాయి. నిమ్మ , నారింజ, దానిమ్మ పండ్లలో వీటిని సాధారణంగా ఉపయోగిస్తుండగా, ఈ స్ప్రేయర్‌ను ఉపయోగించినప్పుడు నిపుణుల మార్గదర్శకత్వంతో రసాయన మందులు , ప్రత్యేక వాసన కలిగిన వాటిని వాడాలి. మూలం: శ్రీ. తుషార్ ఉగలే, వ్యవసాయ కీటక శాస్త్రవేత్త మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి
62
1