ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
డ్రై అంజీర్ తయారీ విధానం:
పోషక విలువల విషయానికి వస్తే అత్తి పండులో పోషకాలు అధికంగా ఉంటాయి. ఫిబ్రవరి-మార్చి నెలల్లో, అత్తి పండ్లు పెద్ద సంఖ్యలో కోతకు వస్తాయి. ఈ కారణంగా, రైతులకు ఈ ఉత్పత్తికి తక్కువ ధర లభిస్తుంది . రైతులకు కలిగే నష్టాన్ని తగ్గించడానికి, డ్రై అంజీర్ తయారీ రైతులకు మంచి లాభాలను తెచ్చిపెడుతుంది. అత్తి పండ్లను ఎండబెట్టడం చాలా సులభం మరియు దీనికి అయ్యే ఖర్చు కూడా తక్కువ. డ్రై అంజీర్ ను ఈ క్రింది విధంగా తయారు చేయవచ్చు. డ్రై అంజీర్ ను తయారు చేయడానికి గాను మొదట మంచి అత్తి పండ్లను ఎంచుకోవాలి. ఎంచుకున్న అత్తి పండ్లలో T.S.S శాతం 17 కంటే ఎక్కువగా ఉండాలి.
పండును ఆరబెట్టడానికి, ఒక చెక్క పెట్టెను సృష్టించి, దానిలో క్రింద భాగాన ఒక వల ఉంచండి, తద్వారా పండ్లను సులభంగా తీయవచ్చు , ఆపై పండ్లను వల మీద విస్తరించండి. నెట్‌ మీద పండ్లను విస్తరించిన తరువాత మంట పెట్టడం ద్వారా వేడి వచ్చేలా చేయండి దానిపై సల్ఫర్ పౌడర్ (1 కిలోకు 4 గ్రాములు) ఉంచి బాక్స్ ను మూసివేయండి. పండు యొక్క రంగు సల్ఫర్ పొగతో తెల్లగా మారడం ప్రారంభిస్తుంది. ఎక్కువ పొగ ఇస్తే పండు ఎండిపోవచ్చు, పొగ ఇవ్వకపోతే పండ్లు నల్లగా మారుతాయి. ఈ వాసన పండ్లలో ఫంగస్ పెరుగుదలను ఆపుతుంది. పండ్లను శుభ్రమైన ప్రదేశంలో ఆరనివ్వండి. అత్తి పండ్లను సాధారణంగా 5-6 రోజులు ఆరబెట్టాలి. ఎండిన అత్తి పండ్లను గాలి చేరని సంచిలో మూసివేసి చల్లని మరియు పొడి ప్రదేశంలో ఉంచండి. మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, పసుపు బొటనవేలుపై క్లిక్ చేయండి మరియు మీ రైతు స్నేహితులందరితో ఈ క్రింది ఎంపికలను ఉపయోగించి దీనిని షేర్ చేయండి!
120
0
ఇతర వ్యాసాలు