રમૂજીટાઈમપાસ
શું તમે જાણો છો?
1. આધારકર સંશોધન સંસ્થાનું મુખ્ય મથક મહારાષ્ટ્રના પુણેમાં છે. 2. ભારત વિશ્વનો સૌથી મોટો મસાલા ઉત્પાદક દેશ છે. 3. જ્યારે ફળ કાપવામાં આવે છે, ત્યારે પોલિફેનોલ ઓક્સિડેસ નામનું એન્ઝાઇમ બહાર આવે છે, જે હવા અને અન્ય એન્ઝાઇમ સાથે પ્રતિક્રિયા કરે છે જે ફળને ભૂરા બનાવે છે. 4. શાકાહારી જીવાતો વિશ્વના કુલ વાર્ષિક પાક ઉત્પાદનનો પાંચમા ભાગનો નાશ કરે છે.
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
72
0
અન્ય લેખો