સલાહકાર લેખએગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સીલેન્સ
બટાકા ની કાપણી !
👉 બટાકાનું પલુર પીળુ થાય ત્યારે પિયત બંધ કરવું જોઈએ અને કાપણી કરવાના આગલા દિવસે પલુર કાપી, બટાકા હળ અથવા ટ્રેકટર થી ચાલતા બટાકાના ડીગર વડે બહાર કાઢવામાં આવે છે.
👉 બટાકા કાઢતી વખતે છોલાય નહી તેનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ.
👉 બટાકા કાઢી ત્યાર પછી તેના નાના ઢગલા કરી તેના ઉપર બટાકાનું પલુર ઢાંકવું જોઈએ જેથી તેના ઉપર ગરમીની અસર થાય નહીં.
👉 બીજા દિવસે સવારે બપોર પહેલાં ખેતરમાં ઝાડ નીચે ખેતરના બધાં જ ઢગલા ભેગા કરવા.
👉 ભેગા કરતી વખતે છોલાયેલ, કપાયેલ તથા લીલા બટાકા ગ્રેડીંગ કરી અલગ પાડવા.
સંદર્ભ : એગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સીલેન્સ,
આપેલ માહિતી ને લાઈક 👍કરી વધુ ને વધુ શેર કરી અન્ય મિત્રો ને માહિતીગાર કરો.