ફળ પ્રક્રિયાએનએફબી
બટાકાની ચિપ્સ બનાવવાની તકનીક
1) સૌ પ્રથમ મોટા અને સમાન કદના બટાકા પસંદ કરો.
૨) બટાકાને શુધ્ધ પાણીથી ધોઈ લો.
3) બટાકા ની છાલ નીકાળી અને 1 મીમી ની ચિપ્સ ને મશીન દ્વારા કાપો.
4) પછી આ ચિપ્સને 5 મિનિટ માટે 5% મીઠાના દ્વાવણ માં ડુબાડો.
5) આ ચિપ્સને 1 થી 2 મિનિટ માટે ગરમ પાણી (100 ડિગ્રી સેલ્સિયસ) માં ડુબાડો.
6) પછી આ ચિપ્સને 0.5% કેલ્શિયમ ક્લોરાઇડ દ્વાવણમાં ડુબાડો અને ચિપ્સને ખાદ્ય તેલમાં ફ્રાય કરો અને મીઠું મસાલામાં ભેળવી દો.
7) તૈયાર ચિપ્સ ને પોલીથીન બેગમાં બંધ કરો.
સંદર્ભ: એનએફબી
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો