AgroStar
બધા પાક
કૃષિ જ્ઞાન
કૃષિ ચર્ચા
એગ્રી દુકાન
બચેલી ચાય પત્તી છે ઘણી કામ ની ! જાણવામાં છે ફાયદો !
નઈ ખેતી, નયા કિસાનGSTV
બચેલી ચાય પત્તી છે ઘણી કામ ની ! જાણવામાં છે ફાયદો !
👉 બાકી રહેલા ચાય પત્તીઓના વિવિધ ઉપયોગો: અહીં અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે ચા બનાવ્યા પછી તમે ચાય પત્તીઓ ફેંકી દો છો જેનો ઉપયોગ કરી તમે ઘણી વસ્તુઓમાં કરી શકો છો. 👉 ચા બનાવ્યા પછી બાકી રહેલ ચાય પત્તીઓ કચરા તરીકે કાઢી નાખવામાં આવે છે, પરંતુ તમે જાણો છો કે દરરોજ સવારે આપણે ચાય પત્તીઓ ફેંકી દઈએ છીએ તે કેટલી ઉપયોગી છે? ચાના આ પાંદડાથી ઘણા ફાયદા થાય છે જે ફક્ત શરીર માટે જ નહીં પરંતુ બીજી ઘણી વસ્તુઓમાં પણ ફાયદાકારક છે. ચાલો આપણે જાણીએ કે આપણે કેવી રીતે બાકીના ચાના પાંદડાઓનો ઉપયોગ કરી શકીએ. ખાતર તરીકે 👉 જો છોડ તમારા કુંડાઓમાં સારી રીતે વિકસવા માટે સક્ષમ ન હોય, તો પછી તમે આ ચા ના પાંદડા ધોઈ ને તેના મૂળ માં નાખી શકો છો. તે કાર્બનિક ખાતરની જેમ કામ કરશે અને થોડા દિવસોમાં તમારા છોડ લીલા થઈ જશે. રસોડાના ડબ્બાઓની સફાઈ 👉 ઘણીવાર રસોડાનાં જૂના ડબ્બાઓમાં દુર્ગંધ મારે છે અને દુર્ગંધ દૂર કરવા દરેક પ્રયત્નો કરીએ છીએ. આ માટે, તમે આ ચાના બાકીના પાંદડા ઉકાળો અને તે ડબ્બાને આ પાણીમાં થોડો સમય માટે ડૂબાડી રાખો. આ કરવાથી ડબ્બા માંથી આવટી દુર્ગંધ અટકી જશે. માખીઓ ને દૂર કરે છે 👉 જો તમારા ડાઇનિંગ ટેબલ પર અથવા ફ્લોર પર માખીઓ આવી રહી છે, તો પછી તમે આ પાંદડાને વાસણમાં બાફીને તે પાણીથી તે જગ્યાને સાફ કરો. આ કરવાથી, માખીઓ તે જગ્યાએ ફરીથી આવશે નહીં. ફરીથી ઉપયોગ કરી શકાય છે 👉 જો તમે આ ચાના બાકીના પાંદડાઓને યોગ્ય રીતે ધોઈ લો અને તેને તડકામાં સૂકવી લો અને તેને હવાયુક્ત ડબ્બા માં રાખો, તો તમે ફરીથી તેનો ઉપયોગ ચા બનાવવા માટે કરી શકો છો. ભોજનને સ્વાદિષ્ટ બનાવો 👉 આ બાકીની ચા પત્તી ને ધોઈ લો અને તેને યોગ્ય રીતે સૂકવ્યા પછી તેને હવાચુસ્ત કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો અને જ્યારે પણ તમને કબુલી, રાજમા વગેરે બનાવવાની ઇચ્છા હોય, તો પછી એક ચમચી ચાને મસમલના કપડામાં બાંધી તેની સાથે ઉકાળો. ચણા વગેરેનો સ્વાદ બે ગણો વધશે. દાંતના દુખાવામાં રાહત 👉 જો તમને તમારા દાંત અને પેઢા માં દુખાવો થાય છે, તો પછી આ ચાના પાનને પાણીમાં ઉકાળો અને તેને થોડુંક ઠંડુ થવા દો. પછી દિવસમાં બે વાર કોગળા કરો. તમારી પીડામાં ઘણી રાહત મળશે. કન્ડિશનર તરીકે ઉપયોગ કરો 👉 જો તમારા વાળ સુકા અને ફ્રિઝી રહે છે, તો પછી તમે તેનો ઉપયોગ કન્ડિશનર તરીકે કરી શકો છો. આ પાંદડાને પાણીમાં ધોઈ લો અને તેને બરાબર ઉકાળો અને આ પાણીને બોટલમાં રાખી ઠંડુ કરો. તમે તેને ફ્રિજમાં પણ રાખી શકો છો. જ્યારે પણ શેમ્પૂ કરો ત્યારે તમારા વાળ ધોઈ નાંખો અને શેમ્પૂ પછી આ પાણી થી સાફ કરો. તમારા વાળ ચળકતા અને નરમ બનશે. 👉 એગ્રોસ્ટાર કૃષિ જ્ઞાન ને ફોલો કરવા માટે ulink://android.agrostar.in/publicProfile?userId=558020 ક્લિક કરો. સંદર્ભ : GSTV . આપેલ માહિતી ને લાઈક 👍કરી, કોમેન્ટ કરી વધુ ને વધુ મિત્રો ને શેર કરો.
14
9
અન્ય લેખો