સલાહકાર લેખએગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સિલેન્સ
ગ્રેડ (જી) -9 કેળાની પ્રસિદ્ધિ જાત અને મૂલ્યસંર્વધન
પરિચય
• કેળા પોટેશિયમ અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે.
• તે અસ્થમા, કેન્સર, હાયપરટેન્શન, ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ અને પાચન સમસ્યાઓ અટકાવવામાં મદદ કરે છે.
• પાકેલા કેળાને રૂમના તાપમાનમાં મૂકો અને નાસ્તામાં ઉપયોગ કરો.
જી -9 કેળા મોટાભાગના ભારતીય રાજ્યોમાં પ્રખ્યાત છે.
ખાસ લાક્ષણિકતાઓ:
• દરેક લુમમાં 10 થી 12 ઝુમખા હોય છે. એક લુમમાં 175 થી 225 ફળો હોય છે.
• ગ્રાન્ડ નાઈન કેળાની જાત સ્વાદિષ્ટ છે અને ફળની ગુણવત્તા સારી છે.
• ઉચ્ચ ઉપજ (સામાન્ય રીતે છોડ દીઠ 30 કિગ્રા).
• ઓછા વળેલા સાથે લાંબા નળાકાર ફળ.
• પરિપક્વ થયા પછી તેનો રંગ ઘાટો પીળો હોય છે.
• તે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સ્વીકાર્ય છે.
સ્રોત: એગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર એક્સેલન્સ
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો