AgroStar
બધા પાક
કૃષિ જ્ઞાન
કૃષિ ચર્ચા
એગ્રી દુકાન
ગ્રેડ (જી) -9 કેળાની પ્રસિદ્ધિ જાત અને મૂલ્યસંર્વધન
સલાહકાર લેખએગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સિલેન્સ
ગ્રેડ (જી) -9 કેળાની પ્રસિદ્ધિ જાત અને મૂલ્યસંર્વધન
પરિચય • કેળા પોટેશિયમ અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે. • તે અસ્થમા, કેન્સર, હાયપરટેન્શન, ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ અને પાચન સમસ્યાઓ અટકાવવામાં મદદ કરે છે. • પાકેલા કેળાને રૂમના તાપમાનમાં મૂકો અને નાસ્તામાં ઉપયોગ કરો. જી -9 કેળા મોટાભાગના ભારતીય રાજ્યોમાં પ્રખ્યાત છે. ખાસ લાક્ષણિકતાઓ: • દરેક લુમમાં 10 થી 12 ઝુમખા હોય છે. એક લુમમાં 175 થી 225 ફળો હોય છે. • ગ્રાન્ડ નાઈન કેળાની જાત સ્વાદિષ્ટ છે અને ફળની ગુણવત્તા સારી છે. • ઉચ્ચ ઉપજ (સામાન્ય રીતે છોડ દીઠ 30 કિગ્રા). • ઓછા વળેલા સાથે લાંબા નળાકાર ફળ. • પરિપક્વ થયા પછી તેનો રંગ ઘાટો પીળો હોય છે. • તે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સ્વીકાર્ય છે. સ્રોત: એગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર એક્સેલન્સ
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
509
5
અન્ય લેખો