AgroStar
सर्व पिके
कृषी ज्ञान
कृषी चर्चा
एग्री दुकान
कृषि वार्ताAgroStar India
खोडवा उसात पाचट कुजवण्याचे फायदे
👉शेतकरी मित्रांनो, शेतीत उत्पादन वाढवण्यासाठी पाचट (Crop Residue) महत्वाची भूमिका निभावते. मात्र, अनेकदा पाचट जाळली जाते, ज्यामुळे जमिनीची गुणवत्ता कमी होते आणि पर्यावरणालाही हानी पोहोचते. 👉पाचट जाळण्याऐवजी, ते कुजवून सेंद्रिय खत तयार केल्यास जमिनीतील सेंद्रिय घटक वाढतात, पोषणमूल्ये सुधारतात, आणि पिकांचे उत्पादन वाढते. ही प्रक्रिया सोपी आणि खर्चिक नाही. 👉पाचट कुजवण्यासाठी: 1️⃣ पाचट गोळा करा आणि ते योग्य जागी ठेवा. 2️⃣ गोठ्यातील शेण, गोमूत्र आणि पाण्याचा उपयोग करून मिश्रण तयार करा. 3️⃣ या मिश्रणाने पाचट चांगले भिजवा. 4️⃣ झाकून ठेवा आणि वेळोवेळी ढवळत राहा. 👉फक्त काही आठवड्यांत तुम्हाला दर्जेदार सेंद्रिय खत मिळेल, जे जमिनीला सुपीक आणि आरोग्यदायी ठेवण्यास मदत करेल. 👉आताच ही पद्धत वापरा आणि शेतीसाठी पर्यावरणपूरक पाऊल उचला! 👉संदर्भ : AgroStar India वरील उपयुक्त माहिती आवडल्यास लाईक 👍 करून आपल्या इतर शेतकरी मित्रांना जरूर शेअर करा व माहिती कशी वाटली कमेंट बॉक्समध्ये कळवा.
17
0
इतर लेख