AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
16 Dec 19, 10:00 AM
సలహా ఆర్టికల్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
మంచి నాణ్యమైన ఉల్లిపాయ విత్తనాన్ని ఉత్పత్తి చేయడం కోసం ఈ సమాచారాన్ని చదవండి!
ఏదైనా రకం యొక్క ఉత్పత్తి సామర్థ్యం దాని జన్యు లక్షణాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. అందువల్ల, దాని ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని కొనసాగించాలంటే, విత్తనాల ఉత్పత్తిలో కల్తీ లేకుండా చూడాలి. ఉల్లిపాయ విత్తనాలను ఉత్పత్తి చేయడానికి, ఉల్లిపాయలను బాగా ఎండిన మట్టిలో నాటాలి. ఉల్లిపాయ విత్తనాల ప్రాసెసింగ్‌కు చల్లని వాతావరణం అవసరం. ఉల్లిపాయ ఎంపిక: 1. విత్తనం తయారు చేయడం కోసం 6 నెలల వయసున్న దుంపలను నాటాలి. రెండుగా కలిసి ఉన్న ఉల్లిపాయలను విత్తనోత్పత్తి కోసం వాడకూడదు. 2.విత్తడానికి ముందు, ఎంచుకున్న ఉల్లిపాయలను 1/3 భాగాలుగా కోసి శిలీంద్రనాశకాలతో శుద్ధి చేయాలి. రెండు ఉల్లిపాయ నాటిన పొలాల మధ్య దూరం 500 నుండి 600 మీటర్లకు మించి ఉండాలి. 3. ఉల్లిపాయ పంటలో పరాగసంపర్కంలో తేనెటీగలు ముఖ్య పాత్ర పోషిస్తాయి. ఇందుకోసం బంతి మరియు చామంతి వంటి పంటలను పొలంలో అంతర పంటలుగా సాగు చేయాలి. 4. బిందు సేద్యం ద్వారా నీటిని అందించండి. స్ప్రింక్లర్ ఇరిగేషన్‌తో పాటు ఎరువుల వాడకాన్ని తగ్గించడం ద్వారా కలుపు మొక్కలను నిర్వహించాలి. 5. మేఘావృత వాతావరణంలో, విత్తనాల ఉత్పత్తి ప్రభావితమవుతుంది. పుష్పించిన తరువాత, చిలేటెడ్ కాల్షియం @ 0.5 గ్రాములు, బోరాన్ @ 1 గ్రాము మరియు ప్లానోఫిక్స్ @ 0.25 మి.లీ లీటరు నీటికి కలిపి మొక్కల మీద పిచికారీ చేయాలి. 6. విత్తనోత్పత్తి సమయంలో తామర పురుగులు, పేనుబంక మరియు వేరు కుళ్ళు తెగులు వంటి తెగుళ్లు మొక్కను ఆశిస్తాయి, మొక్క అభివృద్ధి చెందే దశలో పొలాన్ని ఎల్లప్పుడూ తనిఖీ చేయాలి మరియు తెగుళ్ల భారిన పడిన మొక్కలను నాశనం చేయాలి. 7. విత్తనం విత్తిన 3 నెలలకు పువ్వు కోతకు వస్తుంది. పువ్వులను 2 నుండి 3 దశల్లో కోయాలి. మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బ్రొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు ఈ సమాచారాన్ని షేర్ చేయండి.
292
12