సలహా ఆర్టికల్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
మామిడిలో పండ్ల నిర్వహణ
సాధారణ జాగ్రత్తలు మరియు నిర్వహణ  ఒకసారి తోటగా ఏర్పడిన తర్వాత మామిడి చెట్లను నిర్వహించడం తేలిక.  ఇవి నీటి కరువును తట్టుకోగలుగుతాయి, కానీ ఎండిపోయే కాలవ్యవధిలో సరిగా నీటి సరఫరా చేయగలిగితే, మంచి కాపును అందించగలుగుతాయి.  ఇంటి తోటలో నాటిన మామిడి చెట్టుకు సాధారణంగా క్రమం తప్పని ఎరువుల సరఫరా అవసరం ఉండదు. ఒకవేళ ఆకులు రంగు వాడిపోతున్నా లేక పసుపు రంగులోకి మారడం ప్రారంభించినా, అప్పుడు ఏడాదికి ఒకటి లేక రెండు సార్లు సంతులనం కలిగిన ఎరువులను సరఫరా చేస్తే సరిపోతుంది.  వాణిజ్యపరంగా పెంచుతున్నప్పుడు, మామిడి చెట్లను క్రమం తప్పకుండా ఆకుల కోతను నిర్వహించడం ద్వారా పందిరిలా పెరిగేటట్లు చేయవచ్చు.  ఆకుల కత్తిరింపు ద్వారా పందిరిలా మార్చడం ద్వారా పరిమాణం నిర్వహించవచ్చు మరియు ఆకులు, పండ్ల మధ్య గాలి సరఫరాను ప్రోత్సహిస్తుంది, ఇంకా వ్యాధుల సంభావ్యతను తగ్గిస్తుంది.
పంట కోత:  సహజంగా పుష్పించిన తరువాత 4-5 నెలల కాలంలో మామిడి పండ్లు కోతకు సిద్ధం అవుతాయి.  కోతకు సిద్ధం అయిన మామిడి కాయను చెట్టు నుంచి తేలికగా తుంచవచ్చు. ఒకవేళ మెల్లగా లాగినప్పుడు చెట్టు నుంచి పండు తేలికగా ఊడి రాకపోతే, అప్పుడు అది ఇంకా పరిపక్వం చెందలేదని, ఇంకా పూర్తిగా పండే వరకూ వేచి ఉండాలని అర్ధం చేసుకోవాలి.  ఈ పండ్లను చేతులతో కోయవచ్చు లేదా, వాణిజ్య తోటలలో, ప్రత్యేకమైన పండ్లను తెంచే పరికరాలను ఉపయోగించి కోయవచ్చు. మామిడి పండు చాలా మృదువుగా ఉంటుంది మరియు సులభంగా పాడవుతుంది. అందుకే జాగ్రత్తగా నిర్వహించాలి.  మామిడి నుంచి వచ్చే కణ ద్రవ్యము చాలా ప్రమాదకరం మరియు పండ్ల కోత సమయంలో ఈ కణ ద్రవ్యము చర్మమునకు అంటకుండా అదనపు జాగ్రత్తలను తప్పకుండా తీసుకోవాలి లేదా దీని ఫలితంగా గాఢమైన మచ్చలు పడవచ్చు. మూలం: plantvillage.psu.edu మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి
9
0
సంబంధిత వ్యాసాలు