AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
17 Dec 19, 03:00 PM
ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
అరటి పండును ఉపయోగించి ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని (చిప్స్ ) తయారుచేయడం
భారతదేశంలో పండించిన మొత్తం అరటిలో 90% కంటే ఎక్కువ తాజా పండ్లుగా తీసుకుంటారు. మొత్తం అరటి ఉత్పత్తిలో 5 నుండి 8% మాత్రమే ప్రాసెస్ చేయబడతాయి. అరటి త్వరగా పాడైపోయే పండు మరియు పండిన తర్వాత 3-5 రోజులు మాత్రమే బాగుంటుంది. కాబట్టి అదనపు అరటి ఉత్పత్తుల నుండి ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని తయారు చేయడానికి మీకు అవకాశం ఉంది. అరటి నుండి ఆహారాలను తయారు చేయడానికి చాలా ఖరీదైన యంత్రాలు మరియు ఎక్కువ ఫైనాన్సింగ్ అవసరం లేదు. చాలా అరటి ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమలను చిన్న తరహా పరిశ్రమలుగా ప్రారంభించవచ్చు. 1) బాగా పెరిగిన పచ్చి అరటిపండును తీసుకుని శుభ్రమైన నీటితో శుభ్రం చేసుకోండి. 2) స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ కత్తితో లేదా యంత్రం సహాయంతో లేదా కత్తితో అరటి పండు తొక్కను తొలగించండి. 3) అప్పుడు వీటిని 0.5 % సిట్రిక్ యాసిడ్ యొక్క ద్రావణంలో 15 నుండి 20 నిమిషాలు ముంచండి. ఇది కాయ నల్ల పడకుండా తెల్లగా ఉండటానికి అనుమతిస్తుంది. 4) తరువాత వేడినీటిలో 5 నిమిషాలు పాటు ముంచి, చల్లబరచండి మరియు ఒక గ్రాముకు గాను 3 గ్రాముల సల్ఫర్ ను ఇవ్వండి 5) తయారుచేసిన రాక్ను వేడి లేదా డ్రైయర్ తో ఆరబెట్టండి. డ్రైయర్ ఉష్ణోగ్రత 5-10 డిగ్రీల సెల్సియస్ ఉండాలి. 6) చిప్స్ ను చేతితో నొక్కితే అవి విరిగిపోయినట్లయితే, అప్పుడు అవి సిద్ధంగా ఉన్నట్టు. 7) బంగాళాదుంప చిప్స్ లాగా వీటిని కూడా తయారు చేసుకొని ఉపయోగించవచ్చు. మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, పసుపు బొటనవేలుపై క్లిక్ చేయండి మరియు మీ రైతు స్నేహితులందరితో ఈ క్రింది ఎంపికలను ఉపయోగించి దీనిని షేర్ చేయండి!
91
5