ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
బొప్పాయి పండు నుండి టూటీఫ్రూటీ తయారీ
బొప్పాయి పండు ఏడాది పొడవునా లభిస్తుంది. కానీ సుదూర మార్కెట్లకు రవాణా చేయడానికి అనుకూలంగా ఉండదు. కాబట్టి, బొప్పాయిని ప్రాసెస్ చేయడం ముఖ్యం. బొప్పాయి పండుతో టూటీఫ్రూటీ ఎలా తయారు చేయాలో నేర్చుకుందాం.
టూటీఫ్రూటీని తయారుచేసే విధానం: -_x000D_ 1. టూటీఫ్రూటీ చేయడానికి పచ్చి కాయలను (ఆకుపచ్చగా ఉన్నవి) ఎంచుకోవాలి._x000D_ 2. ఎంచుకున్న కాయలను నీటితో శుభ్రంగా కడగాలి._x000D_ 3. కాయలకు తొక్క తీయాలి. _x000D_ 4. బొప్పాయి పండును చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేయాలి. కోయడానికి ఫ్రెంచ్ ఫ్రై కట్టర్ ను ఉపయోగించండి._x000D_ 5. బొప్పాయి ముక్కలను నీటిలో 15 నుండి 20 నిమిషాల పాటు ఉడకబెట్టండి. తర్వాత నీటి నుండి తీసివేసి ఒక జల్లెడలో వడకట్టండి._x000D_ 6. ఈ ముక్కలను 40 శాతం చక్కెర ద్రావణంలో 15 నుండి 20 నిమిషాలు ఉడకబెట్టండి, బొప్పాయి ముక్కలు సెమీ ట్రాన్స్పరెంట్ గా మారే వరకు ఉడికించాలి._x000D_ 7. మరుసటి రోజు, సిరప్ తీసి కుక్కర్‌లో చక్కెర వేసి, కొంత సమయం ఉడకబెట్టి, ఆపై ముక్కలను 60% తీవ్రతతో ఉడికించాలి._x000D_ 8. ఉడికించిన బొప్పాయిని చక్కెరతో పాటు మూడు భాగాలుగా విభజించండి._x000D_ ప్రతి భాగానికి ఎరుపు, పసుపు మరియు ఆకుపచ్చ వంటి తినే రంగులను 4 చుక్కలు వేసి బాగా కలపాలి._x000D_ 9. నాల్గవ రోజు, డిష్ నుండి ముక్కలు తొలగించాలి మరియు అదనపు బేకింగ్ ను జల్లెడతో తొలగించాలి. నీటితో కడిగిన తర్వాత, ముక్కలను ట్రేలో విస్తరించి, వేడిగా ఉన్న ప్రదేశంలో 2 నుండి 5 రోజులు పాటు ఆరనివ్వండి. ట్రే డ్రైయర్‌లో 55 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్ ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంచండి. గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంచి 24 నుండి 48 గంటల పాటు ఆరనివ్వండి._x000D_ 10.చివరగా, టుట్టి ఫ్రూటీని వెంటనే తినడానికి లేదా తరువాత ఉపయోగం కోసం రేఫిజిరేటర్ నందు ఉంచండి._x000D_ మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్_x000D_ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, పసుపు బొటనవేలుపై క్లిక్ చేయండి మరియు మీ రైతు స్నేహితులందరితో ఈ క్రింది ఎంపికలను ఉపయోగించి దీనిని షేర్ చేయండి!
147
0
సంబంధిత వ్యాసాలు