ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
"టమాటో కెచప్" తయారీ విధానం
మనకు టమోటా ఒక ప్రధాన పంట. కానీ టమోటా పండ్లు త్వరగా పాడైపోతాయి. అందువల్ల, ఈ పంట (పండు) పండించిన తరువాత సక్రమంగా నిర్వహించక పోవడం వల్ల లేదా నిర్లక్ష్యం చేయడం వల్ల 40-50% నష్టం జరుగుతుంది. అలాగే, సీజన్లో టమాటాలను సమృద్ధిగా ఉత్పత్తి చేయడం వల్ల మార్కెట్ ధరలు తగ్గుతాయి. అప్పుడు రైతులు వాటిని తక్కువ ధరకు అమ్ముతారు. వాస్తవానికి, చాలా మంది రైతులు రవాణా మరియు ప్యాకింగ్ బాక్సుల ఖర్చును భరించలేరు, కాబట్టి పండ్లు పొలాలలోనే కుళ్ళిపోతారు. అందుకోసం గాను, టమోటాలు నాశనం కాకుండా ఉత్పత్తిని కోల్పోకుండా ఉండటానికి ఇంట్లో వివిధ ప్రాసెస్ చేసిన ఆహార పదార్థాలను తయారు చేయవచ్చు. కాబట్టి ఈ వీడియో ద్వారా టమోటా కెచప్ తయారీ గురించి తెలుసుకుందాం. రెఫెరెన్సు- బీహార్ వ్యవసాయ విశ్వవిద్యాలయం సబోర్ మీకు ఈ వీడియో నచ్చితే, క్రింద ఇచ్చిన పసుపు బొటనవేలుపై క్లిక్ చేసి, మీ స్నేహితులతో ఈ క్రింది ఎంపికలను ఉపయోగించి ఈ వీడియోను షేర్ చేయండి!
80
0
సంబంధిత వ్యాసాలు