AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
10 Dec 19, 03:00 PM
ఫ్రూట్ ప్రాసెసింగ్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
రేగి పండ్ల నుండి ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని తయారు చేయండి
రేగి పండు ఒక ఉద్యానవన పంట, ఇది తీవ్రమైన కరువులో కూడా మంచి ఉత్పత్తిని ఇస్తుంది. కానీ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం మరియు సౌకర్యాలు లేకపోవడం వల్ల పంట కోసిన తరువాత, పండ్లు అధికంగా దెబ్బతింటున్నాయి. ఒకే సమయంలో గరిష్ట మొత్తంలో పండ్లు ఉత్పత్తి కావడంతో రైతులు కొంతవరకు నష్టపోవచ్చు. దీన్ని నివారించడం కోసం మార్కెట్లో విలువ ఉన్న ఉత్పత్తులను తయారు చేయడం, ఉత్పత్తిని అమ్మకాల కోసం సిద్ధం చేయడం ద్వారా రైతులకు కలిగే నష్టాన్ని నివారించవచ్చు.
రేగి పండు క్యాండీ: పూర్తిగా అభివృద్ధి చెందిన రేగి పండ్ల నుండి మంచి క్యాండీలను ఉత్పత్తి చేయవచ్చు. దీని కోసం, మంచి, ఆరోగ్యకరమైన పండ్లను ఎన్నుకోండి, వాటిని నీటితో బాగా కడగాలి మరియు సూది సహాయంతో మరియు కార్క్ సహాయంతో పండ్లను కుట్టండి, విత్తనాలను తొలగించి, కాయలను 3 నుండి 4 నిమిషాల పాటు నీటిలో ఉడకబెట్టండి. అప్పుడు మెష్ మీద కాయలను పరిచి, 2 గ్రాముల సల్ఫర్ పొగను 2 గంటలు పాటు ఇవ్వండి. ఆవిరి ఇచ్చిన తర్వాత మొదటి రోజు, 50% చక్కెర సిరప్ లో 3 గంటల పాటు ఉంచాలి. లీటరు సిరప్‌కు 1 గ్రాము సిట్రిక్ యాసిడ్‌ చొప్పున జోడించండి. మరుసటి రోజు చక్కెరను జోడించడం ద్వారా, సిరప్ ను 60% కి తగ్గించి 24 గంటల పాటు ఉంచాలి. మూడవ రోజు, వచ్చే 3 నుండి 4 రోజుల పాటు పండ్లను 70% చక్కెర సిరప్‌లో ముంచండి , కాయ పూర్తిగా మునిగేలా చూసుకోండి. అప్పుడు సి 2 డ్రెయిన్ నుండి కాయలను తీసివేసి, ఎండలో లేదా ఫ్యాన్ క్రింద 2 నుండి 3 రోజులు ఆరనివ్వండి. కాయలు ఎండిన తరువాత, పొడి పాలిథిన్ బ్యాగ్‌లో కాయలను సేకరించండి. మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, పసుపు బొటనవేలుపై క్లిక్ చేయండి మరియు మీ రైతు స్నేహితులందరితో ఈ క్రింది ఎంపికలను ఉపయోగించి దీనిని షేర్ చేయండి!
143
1