గురు జ్ఞాన్అద్బుతమైన ఆగ్రోస్టార్ వ్యవసాయ శాస్త్ర కేంద్రం
వివిధ పంటలలో ఎరుపు మరియు పసుపు నల్లి సంక్రమణ మరియు నియంత్రణ
• పొడి వాతావరణం నల్లి పెరుగుదలకు సహాయపడుతుంది. అందువల్ల, వాతావరణంలో తేమ 60% కన్నా తక్కువ ఉంటే, అది ఎక్కువగా ప్రభావితమవుతుంది. • రుతుపవనాలు ముగిసిన తర్వాత ఎరుపు / పసుపు నల్లి పురుగులను నియంత్రించడం కష్టం. లక్షణాలు: • ఈ తెగులు చిగుర్ల నుండి లేత ఆకుల నుండి రసాన్ని పీలుస్తుంది. అందువల్ల, చెట్టు యొక్క ఆకులు దిగువకు ముడుచుకొని ఉంటాయి మరియు ఆకులు వ్యతిరేక పడవ ఆకృతిని తలపిస్తాయి. • చెట్టు మరియు పండ్ల పెరుగుదల తగ్గిపోతుంది, అలాగే పూత మరియు పండు యొక్క కాడపై ఎర్రటి-గోధుమ రంగు మచ్చలు కనిపిస్తాయి ఆకులు పసుపు రంగులోకి మారుతాయి. • ఎర్ర నల్లి పురుగులు చెట్టుపై గూడును సృష్టిస్తాయి. ఈ గూడును నాశనం చేయకపోతే, ఎరుపు నల్లి పురుగులు నియంత్రించబడవు. ఎర్ర నల్లి పురుగులు సోకిన పంటలు: • మిరప, వంకాయ, బెండకాయ, టమాటో, గులాబీలు, ఏలకులు, ప్రత్తి, ద్రాక్ష, కొబ్బరి, దానిమ్మ, నిమ్మ పండ్లు మరియు పువ్వులు మరియు పండ్ల తోటలలో ఇది ప్రభావితమవుతుంది.
నియంత్రణ:_x000D_ • నివారణగా, ఎర్ర నల్లి పురుగు కోసం పురుగుమందులను పిచికారీ చేసేటప్పుడు గరిష్ట మొత్తంలో నీటిని వాడాలి. తద్వారా తెగులు బాగా నియంత్రించబడుతుంది._x000D_ _x000D_ ఎర్ర నల్లి నియంత్రణ కోసం ఉపయోగించే రసాయనాలు:_x000D_ • లీటరు నీటికి సల్ఫర్ 80 డబ్ల్యుపి @ 2 గ్రాములు లేదా స్పైరోమెసిఫెన్ 22.9% ఎస్సి @ 1 మి.లీ, ప్రొపార్జైట్ 57% ఇసి @ 2 మి.లీ లీటరు నీటికి కలిపి మొక్కల మీద పిచికారీ చేయాలి._x000D_ మూలం: అగ్రోస్టార్ అగ్రోనమీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్_x000D_ ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బ్రొటనవేళ్లు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇవ్వబడిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులతో దీనిని షేర్ చేయండి._x000D_
16
0
సంబంధిత వ్యాసాలు