AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
14 Mar 20, 01:00 PM
కృషి వార్తఔట్లుక్ అగ్రికల్చర్
పూణే ఏఆర్ఐచే అభివృద్ధి చేయబడిన కొత్త ద్రాక్ష రకం
పూణే: పూణేకు చెందిన సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ విభాగం యొక్క అటానమస్ ఇన్స్టిట్యూట్ అయిన అగర్కర్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ అధిక దిగుబడిని ఇచ్చే కొత్త రకం ద్రాక్షను అభివృద్ధి చేసింది. జూసులు, జామ్ మరియు రెడ్ వైన్ తయారీకి ఈ రకం ఉపయోగపడుతుంది. అమెరికన్ కటావాబా మరియు విటిస్ వినిఫెరా అనే రెండు రకాలను కలపడం ద్వారా ఈ హైబ్రిడ్ ద్రాక్ష రకం 'ఎఆర్ఐ -516' అభివృద్ధి చేయబడిందని, విత్తనాలు లేకుండా, వ్యాధులను తట్టుకునే శక్తిని కలిగి ఉంటుందని యూనియన్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ ఒక ప్రకటనను విడుదల చేసింది. మహారాష్ట్ర అసోసియేషన్ ఫర్ కల్టివేషన్ సైన్స్ (మాక్స్), ఎఆర్ఐకి చెందిన వ్యవసాయ శాస్త్రవేత్త డాక్టర్ సుజాతా టెటాలి అభివృద్ధి చేసిన ఈ ద్రాక్ష రకం 110-120 రోజుల్లో అభివృద్ధి చెందుతుంది. ఈ రకం ద్రాక్ష మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ, తమిళనాడు, పంజాబ్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ వాతావరణానికి బాగా సరిపోతుంది. ప్రపంచంలోని ద్రాక్ష ఉత్పత్తి చేసే దేశాలలో భారతదేశం ఒకటి మరియు భారతీయ ద్రాక్షకు విదేశాలలో అధిక డిమాండ్ ఉంది. మూలం - ఔట్లుక్ అగ్రికల్చర్, 12 మార్చి 2020 ఈ సమాచారం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే, లైక్ చేయండి మరియు మీ స్నేహితులకు షేర్ చేయండి.
48
3