Looking for our company website?  
AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
10 Sep 19, 01:00 PM
కృషి వార్తదైనిక్ భాస్కర్
అరటిలో రెట్టింపు విటమిన్లు ఉంటాయి; టమోటాలు మిరపకాయలు లాగా కారంగా ఉంటాయి!
న్యూ ఢిల్లీ: ఆహారాన్ని మరింత పోషకంగా మార్చడానికి ప్రముఖ విశ్వవిద్యాలయాలు కృషి చేస్తున్నాయి. ఆస్ట్రేలియా యొక్క క్వీన్స్లాండ్ యూనివర్శిటీ ఆఫ్ టెక్నాలజీ ఒక అరటిపండును అభివృద్ధి చేసింది, ఇది సాధారణ అరటి కంటే రెండింతలు విటమిన్-ఎ ఎక్కువగా కలిగి ఉంటుంది. ఈ అరటి 2025 నాటికి వస్తుంది.
ఇది మాత్రమే కాదు, శాస్త్రవేత్తలు టమోటాను కూడా అభివృద్ధి చేస్తున్నారు, ఇది పచ్చిమిరపకాయల వలె కారంగా ఉంటుంది. ఈ టమోటాలో మిరపకాయను కారంగా చేసే క్యాప్సైసినోయిడ్ ఉంటుంది. శాస్త్రవేత్తలు దీనిని జన్యు సవరణ సహాయంతో టమోటాలలో సక్రియం చేస్తున్నారు. బరువు తగ్గడానికి క్యాప్సైపినాయిడ్ కూడా సహాయపడుతుందని బ్రెజిల్ ఫెడరల్ యూనివర్శిటీ ఆఫ్ వికోసా పరిశోధకుడు అగస్టిన్ సోగాన్ చెప్పారు. మిరపకాయల కంటే టొమాటోలు పెద్ద మొత్తంలో పెంచడం సులభం. బ్రెజిల్ మరియు ఐర్లాండ్ దీనిపై పనిచేస్తున్నాయి. ఈ టమోటాలను 2019 చివరి నాటికి పండిస్తారు. ఆపిల్‌తో ఉన్న అతి పెద్ద సమస్య ఏమిటంటే, పండు కోసిన వెంటనే తినకపోతే, అది గోధుమ రంగులోకి మారుతుంది. కెనడియన్ కంపెనీ ఒకానాగన్ కోసిన తర్వాత కూడా గోధుమ రంగులోకి మారని ఒక ఆపిల్‌ను తయారు చేసింది. మూలం - దైనిక్ భాస్కర్, 8 సెప్టెంబర్ 2019 మీరు ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగకరంగా కనుగొంటే, ఫోటో క్రింద ఉన్న పసుపు బొటనవేలు పై క్లిక్ చేయండి మరియు క్రింద ఇచ్చిన ఎంపికలను ఉపయోగించి మీ రైతు స్నేహితులకు దీన్ని షేర్ చేయండి
68
1