AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
22 Feb 19, 11:00 AM
ஆலோசனைக் கட்டுரைஆக்ரோஸ்டார் உழவியல் சென்டர் ஆப் எக்ஸலன்ஸ்
வேப்பஞ்சாறு தயாரிப்பதற்கான முறை
வேம்பு விதைகள் ஒரு பூச்சிக்கொல்லியாகப் பயன்படுகிறது. அவை ஆசாதிராட்சின் எனும் கூறைக் கொண்டிருப்பதால், அது பூச்சிகள், நூற்புழுக்கள், பூஞ்சைகளைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இது ஒரு தொடர்பு பூச்சிக்கொல்லி ஆகும். 10% வேப்பஞ்சாறு தயாரிப்பதற்கான முறை 1) 10 கிலோ வேப்ப விதை மற்றும் 100 கிராம் சலவைச் சோடாவை எடுத்துக் கொள்ளவும். 2) உலர்ந்த வேப்ப விதைகளை பொடியாக்கி, ஒரு துணியில் கட்டிக் கொள்ளவும். 3) ஒரு துணியில் உள்ள வேப்பம் பொடியை 10 முதல் 12 மணி நேரம் வரை 10 லிட்டர் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். 4) ஊறவைத்த வேப்பம் பொடியை வெளியே எடுத்து, 10 முதல் 15 நிமிடம் வரை அதை அழுத்தி, துணியின் வழியாக வேப்பஞ்சாறை எடுக்கவும். 5) வேப்பஞ்சாறை வெளியே எடுத்து அதை 90 முதல் 100 லிட்டர் தண்ணீரோடு கலக்கவும், அதை ஒரு பூச்சிக்கொல்லியாகத் தெளிக்கவும்.
சாறு தயாரிக்கும் போது கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை. • பயிரின் பருவம் மற்றும் பூச்சிகளின் தொற்று ஆகியவற்றைப் பொறுத்து வேப்பம் பொடி தேவைப்படுகிறது. • தயாரிக்கப்பட்ட சாறானது உடனடியாக தெளிக்கப்பட வேண்டும். அதை பத்திரப்படுத்த வேண்டாம். தொற்றுக்களின் அளவு பொறுத்து, அளவை அதிகரிக்கவும்.
9
9