AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
07 Jan 19, 10:00 AM
ஆலோசனைக் கட்டுரைஆக்ரோஸ்டார் உழவியல் சென்டர் ஆப் எக்ஸலன்ஸ்
பப்பாளி பழங்களின் அறுவடை மற்றும் சேமிப்பு
• நடவு 10-12 மாதங்களுக்குப் பிறகு பழங்களை அறுவடை செய்ய தயாராகும். இது பழம் தயாரிப்பின் அடுத்த பண்புகளில் இருந்து அறியப்படுகிறது. • அறுவடைக்கு தயாரான பிறகு மஞ்சள் புள்ளிகள் வெளிர் நிறமாக தோற்றமளிக்கும். இது மிக விரும்பப்படும் என்று கூறப்படுகிறது. • பழத்திலிருந்து வரும் பழம் தண்ணீர் போல் மெல்லியதாக இருந்தால், அது அறுவடைக்கு தயாராக உள்ள பழம் என்று நம்பப்படுகிறது. • பழ பாத்திரத்தின் அடிப்புறம் மஞ்சள் நிறமாக மாற தொடங்கும். • பழத்தை உடைக்கும்போது உடைந்த குச்சிகளைக் கொண்டு பழத்தை உடைக்கவும். முழுமையாக தயாரான பழங்களை உள்ளூர் சந்தைக்காக வைத்துக் கொள்ளவும். • அறுவடைக்கு பின்னர் அவைகளை அளவை பொறுத்து தரம் பிரிக்கவும்.
• தயார் செய்யுங்கள். பழங்களைச் சுத்தம் செய்து, கூடையிலுள்ள தாளைப் பூர்த்தி செய்து கூடைப்பகுதியின் அடிப்பரப்பில் நிரப்பவும். கூடை ஒரு மூங்கிலால் மூடப்பட்டிருக்கும் மற்றும் அது விற்பனைக்கு அனுப்பப்பட வேண்டும். விற்பனைக்கு செல்லும் ஒவ்வொரு கூடையிலும், 4 முதல் 10 பழங்கள் வரை இருக்கும். • முதல் மூன்று ஆண்டுகளில் பழங்களின் எண்ணிக்கை மிகவும் அதிகமாக உள்ளது. அதற்குப் பிறகு, மரங்களை நீக்கி விடவும் , ஏனெனில்,அவை பொருளாதார உற்பத்திக்கு இல்லை. பழக்கடை – • பழ சேமிப்புக்கு 20 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை சிறந்தது. இந்த வெப்பநிலை பழம் பழுக்கவும் ஏதுவாக உள்ளது. அதிக வெப்பநிலையில் பழம் பூஞ்சை நோயால் பாதிக்கப்படுகிறது. குறிப்பு- அக்ரோஸ்டார் வேளாண் நிபுணத்துவ மையம்
1226
250