Looking for our company website?  
AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
31 Aug 19, 06:30 PM
கரிம வேளாண்மைDainik Jagrati
மண்ணின் வளம் பசுந்தாள் உரத்தை வளர்ப்பதன் மூலம் அதிகரிக்கும்
மண் வளத்தை பராமரிக்க, பசுந்தாள் உரம் ஒரு மலிவானது மற்றும் நல்ல தேர்வும் ஆகும். சரியான நேரத்தில், பருப்புச் செடியின் நிற்கும் பயிரை ஒரு டிராக்டர் மூலம் மண்ணுடன் சேர்த்து உழுவதன் மூலம் பச்சை எரு தயாரிக்கப்படுகிறது. பசுமை உரம் செயல்முறை 1. ஏப்ரல்-மே மாதங்களில், பயிர் அறுவடை செய்த பின்னர் நிலத்திற்கு நீர்ப்பாசனம் செய்யுங்கள். 2. ஒரு ஹெக்டேருக்கு 50 கிலோ என்ற விகிதத்தில் தெஞ்சா விதைகளை தெளிக்கவும். தேவைப்பட்டால், 10 முதல் 15 நாட்களில் தெஞ்சா பயிரை லேசாக பாசனம் செய்யுங்கள். 3. 55 முதல் 60 நாட்களில், பயிர் மீது ஏர் உழுவதன் மூலம் பசுந்தாள் எரு மீண்டும் வயலில் கலக்கப்படுகிறது 4. இந்த வழியில், பசுந்தாள் எரு ஒரு ஹெக்டேருக்கு சுமார் 10 முதல் 15 டன் என்ற விகிதத்தில் கிடைக்கிறது, இது ஒரு ஹெக்டேருக்கு 60 முதல் 80 கிலோ நைட்ரஜனைக் கொடுக்கும். 5. மண் செடிகளின் அழுகலின் அழுகல் காரணமாக, பாக்டீரியாவால் மாற்றமில்லாத அனைத்து நைட்ரஜனும் கரிம வடிவத்தில் கார்பனுடன் சேர்ந்து மண்ணுக்குத் திரும்புகின்றன. பசுந்தாள் எருவின் பண்புகள் 1. சாகுபடி செலவு குறைந்தபட்சமாக இருக்க வேண்டும் 2. குறைந்த நீர் அல்லது குறைந்தபட்ச நீர்ப்பாசனம் தேவை. 3. குறைந்த தாவர பாதுகாப்பு தேவை. 4. குறைந்த நேரத்தில் அதிக அளவு பசுந்தாள் எருவை வழங்குங்கள். 5. பாதகமான சூழ்நிலையில் கூட வளர்க்க முடியும். 6. ஆரம்பக்கட்டத்திலேயே களைகளை விரைவாக நீக்க முடியும். பசுந்தாள் உரத்தின் நன்மைகள் 1. இந்த உரத்தை மண்ணில் சேர்ப்பதன் மூலம், மண்ணின் புற நிலைமை மேம்படும். 2. பசுந்தாள் உரமானது மண்ணின் வளத்தை நிரப்புகிறது 3. இந்த உரம் மைக்ரோ உறுப்புகளின் கிடைப்பை அதிகரிக்கிறது 4. இந்த உரம் நுண்ணுயிரிகளின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது 5. இந்த உரம் மூலம் மண்ணின் கட்டமைப்பில் முன்னேற்றம் காரணமாக, பயிரின் வேர்கள் நன்றாக பரவுகின்றன. 6. பசுந்தாள் எருவுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் பருப்பு தாவரங்கள் வளிமண்டலத்திலிருந்து நைட்ரஜனை ஒழுங்கமைத்து வேர்முடிச்சில் வைக்கின்றன, இது மண்ணில் நைட்ரஜனை அதிகரிக்கிறது. 7. இந்த உரம் பயன்படுத்த தாவரங்களை கிளறி தரையில் அழுத்தும் போது, அழுகும் அழுகலின் காரணமாக வேர் சுரப்பியில் (முடிச்சு) தேங்கியுள்ள நைட்ரஜன் மீண்டும் கரிம வடிவத்தில் மண்ணுக்கு வந்து அதன் உர சக்தியை அதிகரிக்கும். 8. இந்த உரத் தாவரங்களின் காரணமாக, மண் அழுகுதல் காரணமாக மண்ணின் ஈரப்பதம் அல்லது நீர் வைத்திருக்கும் திறன் அதிகரிக்கிறது. பசுந்தாள் உரம் தயாரிக்க பொருத்தமான பயிர்கள் தட்டைப்பயிறுகள், தக்கைப்பூண்டு(தேச்சா), உளுந்து, புரதப்புல்(பார்சிம்) ஆகியவை இந்த உரத்திற்கான முக்கிய பயிர்கள், அவை பசுந்தாள் உரத்தை தயாரிக்க பயன்படுகின்றன. தக்கைப்பூண்டு அவைகளுடன் இணைக்கப்படவில்லை. பசுந்தாள் உரம் 55 முதல் 60 நாட்களுக்குப் பிறகு இந்த உரத்திற்காக விதைக்கப்பட்ட பயிர் மண்ணில் உழுவதற்கு தயாராக உள்ளது. ஆதாரம்: டைனிக் ஜாகிரதி
இந்தத் தகவல் உங்களுக்குப் பயனுள்ளதாக இருந்தால், புகைப்படத்தின் கீழுள்ள மஞ்சள் நிற தம்ப்ஸ் அப்பின் மீது கிளிக் செய்து, கீழுள்ள தேர்வுகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் விவசாய நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
689
0