AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
20 Jul 19, 07:00 PM
கரிம வேளாண்மைhttp://agritech.tnau.ac.in
நெல் பயிரிடலில் அசோலாவின் முக்கியத்துவம்
ஒரு உயிர் உரமாக, அசோலா வளிமண்டல நைட்ரஜனைச் சரிசெய்து இலைகளில் சேமித்து வைக்கிறது, எனவே இது பசுமை உரமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. நெல் வயலில் அசோலா இருப்பது, அரிசி உற்பத்தியை 20% அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. அசோலாவில் புரதம் (25% -35%), கால்சியம் (67 மி.கி / 100 கிராம்) மற்றும் இரும்பு (7.3 மி.கி / 100 கிராம்) ஆகிய ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்து காணப்படுகின்றன. அசோலாவின் நன்மைகள் 1. இது காட்டில் எளிதாக வளரக்கூடியது மற்றும் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட சூழல்களின் கீழும் இதை வளர்க்கலாம். 2. நன்செய் மற்றும் புன்செய் பருவங்கள் இரண்டிலும் தேவையான அளவில் பசுமை உரமாக இதைப் பெருமளவில் எளிதில் வளர்க்க முடியும். 3. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் அம்மோனியாவை உருவாக்குவதற்காக இது வளிமண்டல CO2 மற்றும் நைட்ரஜனை சரிசெய்கிறது மற்றும் சிதைந்த பின்னர், பயிர்களுக்கு கூடுதல் நைட்ரஜனையும், மண்ணுக்கு கார்பனையும் வழங்குகிறது. 4. ஆக்ஸிஜன் ஒளிச்சேர்க்கை காரணமாக உற்பத்தி செய்யப்படும் ஆக்ஸிஜன் ஆனது, பயிர்களின் வேர் அமைப்பு சுவாசத்திற்கும் மற்ற மண் நுண்ணுயிரிகளுக்கும் உதவுகிறது. 5. இது ஜிங்க், இரும்பு மற்றும் மாங்கனீசைக் கரையச் செய்து, அரிசியில் அந்த ஊட்டச்சத்துகளைக் கிடைக்கப்பெறச் செய்கிறது. 6. நெல் வயலில் வளர்கின்ற சாரா மற்றும் நைடெல்லா போன்ற மென் களைகளை ஒடுக்குகிறது. 7. அரிசி தாவர வளர்ச்சியை மேம்படுத்தும் வகையில் தாவர வளர்ச்சிக் கட்டுப்படுத்திகளையும், வைட்டமின்களையும் அசோலா வெளியிடுகிறது. 8. ரசாயன நைட்ரஜன் உரங்களுக்கு (எக்டருக்கு 20 கிலோ) மாற்றாக அசோலா ஓரளவுக்குப் பயன்படுத்தலாம். மேலும் இது பயிர் விளைச்சலையும் தரத்தையும் அதிகரிக்கிறது. 9. பயன்படுத்த வேண்டிய இரசாயன உரங்களின் செயல்திறனை இது அதிகரிக்கிறது. 10. இது பாசன நெல் வயலில் ஆவியாதல் வீதத்தை குறைக்கிறது ஆதாரம்: http://agritech.tnau.ac.in
இந்தத் தகவல் உங்களுக்குப் பயனுள்ளதாக இருந்தால், புகைப்படத்தின் கீழுள்ள மஞ்சள் நிற தம்ப்ஸ் அப்பின் மீது கிளிக் செய்து, கீழுள்ள தேர்வுகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் விவசாய நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
217
0