Looking for our company website?  
AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
20 Apr 19, 06:00 PM
கரிம வேளாண்மைஆக்ரோஒன்
விவசாயத்தில் பசுமை உரத்தின் பயன்கள்
பசுமை உரம் என்பது ஒரு மட்காத பொருளானது உரமாக பயன்படுத்தப்படுவதாகும். இது பசுமை உரப் பயிர்கள் வளர்ப்பதன் மூலம் அல்லது பயன்படுத்தப்படாத நிலங்கள், வயல் வரப்புகள் மற்றும் காடுகளில் வளர்க்கப்படும் தாவரங்களில் இருந்து பசுமை இலைகளை (கிளைக் குச்சிகளையும் சேர்த்து) சேகரிப்பது மூலம் என இரண்டு வழிகளில் பெறப்படுகிறது, பசுமை உரமிடுதல் என்பது, பயறு குடும்பத்தைச் சார்ந்த வயல்வெளி தாவரங்களை வளர்த்து, போதுமான வளர்ச்சி அடைந்தவுடன் மண்ணில் கலப்பதாகும். பசுமை உரங்களுக்காக வளர்க்கப்படும் தாவரங்கள் பசுமை உரப் பயிர்கள் என்று அறியப்படுகின்றன. சன்ஹெம்ப், டாயின்சா, க்ளஸ்டர் பீன்ஸ் மற்றும் செஸ்பேனியா ஆகியவை மிக முக்கியமான பசுமை உரப் பயிர்கள் ஆகும். பச்சை இலை உரம் பல்வேறு இடங்களிலிருந்து மரங்கள், செடிகள் மற்றும் குறுஞ்செடிகள் ஆகியவற்றிலிருந்து சேகரிக்கப்படும் பச்சை இலைகள் மற்றும் கிளைக் குச்சிகளின் பயன்பாடானது பச்சை இலை உரம் என்று அறிப்படுகிறது. இந்த பச்சை இலை உரத்தின் பிரதான ஆதாரங்கள் காட்டு மரங்களின் இலைகள் ஆகும். பச்சை இலை உரங்களின் மற்ற ஆதாரங்கள், பயன்படுத்தப்படாத நிலங்கள், வயல் வரப்புகள், போன்றவை ஆகும். வேம்பு, க்ளைரிசிடியா, கரன்ஜி (பொங்கமியா கிளாப்ரா), கலோட்ரோபிஸ், ஏவிஸ் (செஸ்பேனியா கிராண்டிஃபிளோரா), சுபபூல் மற்றும் மற்ற செடிகள் ஆகியவை பச்சை இலை உரத்திற்கு பயனுள்ள முக்கிய தாவர இனங்களாகும்.
நன்மைகள்:  கரிம பொருட்கள் மற்றும் மட்கிய மண் அதிகரிப்பு  அதிகரித்த நைட்ரஜன் நிலைப்பாடு  மண் மேற்பரப்பு பாதுகாப்பு  அரிப்பு தடுப்பு  மண் அமைப்பு பராமரித்தல் அல்லது மேம்படுத்துதல்  இரசாயன-கனிமம் அடித்துச் செல்லப்படுவதற்கு குறைவான வாய்ப்பு  தாழ்ந்த மண் அடுக்கிலிருந்து கிடைக்காத ஊட்டச்சத்துக்களை அணுக வாய்ப்பு  அடுத்த பயிர்க்கு உடனடியாக உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குதல் மூலம்: TNAU விவசாய வலைதளம் இந்தத் தகவல் உங்களுக்குப் பயனுள்ளதாக இருந்தால், புகைப்படத்தின் கீழுள்ள மஞ்சள் நிற தம்ப்ஸ் அப்பின் மீது கிளிக் செய்து, கீழுள்ள தேர்வுகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் விவசாய நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
406
8