AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
05 Aug 19, 10:00 AM
ஆலோசனைக் கட்டுரைஅப்னி கேதி
நெல்லிக்காய்: அதன் மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் உரங்களின் மேலாண்மை
இந்திய நெல்லிக்காய் அல்லது நெல்லி என்று பரவலாக அறியப்படும் அம்லா, அதிக மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. இரத்த சோகை, புண்கள், வயிற்றுப்போக்கு, பல்வலி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் பல மருந்துகளைத் தயாரிக்க இதன் பழங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துக்காணப்படுகிறது. ஷாம்பு, ஹேர் ஆயில், சாயம், பல் பொடி மற்றும் முக கிரீம்கள் போன்ற பிற பொருட்களுடன் பச்சை அம்லா பழங்கள் ஊறுகாய் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, இது சராசரியாக 8-18 மீ உயரமும், அழுத்தமான கிளைகளும் கொண்ட ஒரு கிளைத்தல் மரமாகும். இதன் பூக்கள் பச்சை-மஞ்சள் நிறத்தில் உள்ளன மற்றும் ஆண் மற்றும் பெண் பூக்கள் என இரண்டு வகைகளாக இருக்கின்றன. இதன் பழங்கள் வெளிர்-மஞ்சள் நிறத்தில் உள்ளன மற்றும் 1.3-1.6 செ.மீ விட்டம் கொண்டவை. இந்தியாவின் பிரதானமான நெல்லிக்காய் வளரும் மாநிலங்களில் உத்தரபிரதேசம் மற்றும் இமாச்சலப் பிரதேசம் ஆகியவை ஆகும். உர மேலாண்மை: • நில ஆயத்தம் செய்கின்ற நேரத்தில் 10 கிலோ FYM ஐ மண்ணுடன் நன்கு கலக்கவும். தாவரம் ஒன்றுக்கு நைட்ரஜன் @ 100 கிராம் மற்றும் தாவரம் ஒன்றுக்கு பாஸ்பரஸ் @ 50 கிராம், மற்றும் தாவரம் ஒன்றுக்கு பொட்டாசியம் @ 100 கிராமும் N: P: K உர அளவில் பயன்படுத்துங்கள். • உரத்தின் அளவு ஒரு வயது தாவரத்திற்கு வழங்கப்படுகிறது மற்றும் இது தொடர்ந்து 10 ஆண்டுகள் வரை அதிகரிக்கப்படுகிறது. ஜனவரி-பிப்ரவரி மாதத்தில், பாஸ்பரஸின் முழு டோஸ் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் மற்றும் நைட்ரஜனின் அரை டோஸ் ஆகியவை அடிப்படை உட்கொள்ளலாக நிர்வகிக்கப்படுகின்றன. • மீதமுள்ள அரை டோஸ் ஆகஸ்டு மாதத்தில் வழங்கப்படவேண்டும். போரோன் மற்றும் துத்தநாக சல்பேட் ஆனது மரத்தின் வயது மற்றும் சோடிக் மண்ணின் @ 100-500 கிராம் வீரியம் ஆகியவற்றிக்கு ஏற்ப வழங்கப்படுகின்றன. ஆதாரம்: அப்னி கேத்தி
இந்தத் தகவல் உங்களுக்குப் பயனுள்ளதாக இருந்தால், புகைப்படத்தின் கீழுள்ள மஞ்சள் நிற தம்ப்ஸ் அப்பின் மீது கிளிக் செய்து, கீழுள்ள தேர்வுகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் விவசாய நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
128
0