AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
24 Dec 19, 03:00 PM
ਫਲ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗਮੀਡੀਆ ਸਪੇਸ
ਸੌਗੀ ਦੀ ਤਿਆਰੀ
ਜੇ ਆਪ ਜੀ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੀ ਸੌਗੀ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਸੌਗੀ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਇਕੋ ਜਿਹੇ ਆਕਾਰ ਦੇ, ਰੰਗੀਨ ਗੁੱਛਿਆਂ ਨੂੰ ਬਾਗ ਵਿਚੋਂ ਕੱਟਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਗੁੱਛਿਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੋ ਕਿ ਤੁਪਕੇ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਨਾਲ ਮਿੱਠੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਇਕ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੀ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਅੰਗੂਰਾਂ ਨੂੰ ਜਿੰਨੀ ਜਲਦੀ ਹੋ ਸਕੇ ਸਾਫ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋਵੋ। ਫਿਰ ਅੰਗੂਰ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਕਾਰਬੋਨੇਟ @ 25 ਗ੍ਰਾਮ + ਈਥਾਈਲ ਓਲੀਏਟ @ 15 ਮਿਲੀ (ਡੁੱਬਦਾ ਤੇਲ) ਵਿਚ ਦੋ ਤੋਂ ਚਾਰ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਡੁੱਬਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਘੋਲ ਦਾ ਪੀਐਚ 11 ਤੱਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਫਿਰ ਘੋਲ ਵਿਚੋਂ ਹਟਾਏ ਗਏ ਅੰਗੂਰ ਨੂੰ ਛਾਂ ਵਿਚ ਕਿਸੇ ਜਾਲੀ 'ਤੇ ਸੁੱਕਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਇੱਕ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੀ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ 3 ਤੋਂ 7 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਸਰੋਤ: - ਮੀਡੀਆ ਸਪੇਸ
ਜੇਕਰ ਆਪ ਜੀ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵਧੀਆ ਲਗੀ, ਤਾਂ ਫੋਟੋ ਦੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਦੇ ਉਪਰ ਕੀਤੇ ਅੰਗੂਠੇ ਵਾਲੇ ਨਿਸ਼ਾਨ ਤੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਵਿਕਲਪ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੇ ਕਿਸਾਨ ਭਰਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ੇਅਰ ਕਰੋ।
132
2