Looking for our company website?  
शेतीत आधुनिक तंत्रज्ञानाचा अवलंब करण्याचे फायदे!
शेतकरी मित्रांनो, शेतीत आधुनिक तंत्रज्ञान अवलंबुन, केवळ कामे जलद आणि सोपे नाही तर आपला वेळही वाचतो. यामुळे लागवडीपासून ते काढणीपर्यंतची कामे अतिशय जलद होतात, याच्या...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
241
6
ऊसावरील खोडकिडीचा बंदोबस्त कसा करावा?
खोडकिड ही ऊसाचं नुकसान करणारी प्रमुख कीड आहे. सध्या सुरु ऊसाचा वाढीचा काळ सुरु आहे. या काळात किडीचा प्रादुर्भाव झाल्यास मोठं नुकसान होण्याची शक्यता आहे. त्यामुळे खोडकिडीचा...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
12
3
ऊसावरील खोडकिडीचा बंदोबस्त कसा करावा?
खोडकिड ही ऊसाचं नुकसान करणारी प्रमुख कीड आहे. सध्या सुरु ऊसाचा वाढीचा काळ सुरु आहे. या काळात किडीचा प्रादुर्भाव झाल्यास मोठं नुकसान होण्याची शक्यता आहे. त्यामुळे खोडकिडीचा...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
5
3
काकडी फळात कडवटपणा येण्याची कारणे व उपाययोजना
काकडी पिकात कुकूरबिटासीन हा नैसर्गिक घटक वेलांमध्ये, पानांमध्ये तसेच थोड्या प्रमाणात फळामध्ये असल्यामुळे पिकात कडवटपणा असतो. परंतु काही कारणांमुळे काकडी फळांमध्ये...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
129
7
माती परीक्षण करण्याची योग्य पद्धत
• आपण माती परीक्षणासाठी मातीचा नमुना कसा घ्यावा? • कोणत्या क्षेत्रातील/ भागातील माती घ्यावी? • माती परीक्षणासंदर्भात सूचना आणि याचे उपयोग. • या व्हिडिओमध्ये सविस्तर...
सल्लागार लेख  |  इंडियन अॅग्रीकल्चर प्रोफेशनल्स
210
0
फळ पिकांमधील मृदा जन्य रोग व त्यांचे नियंत्रण
बागेमधील रोग हे बुरशीजन्य रोगामुळे होते जसे कि आंबा, पपई, पेरू केळे मध्ये बुरशीमुळे मर रोगाचा प्रादुर्भाव होतो. प्राथमिक अवस्थेत झाडाच्या फांद्या पिवळे पडतात व नंतर...
सल्लागार लेख  |  डी डी किसान
79
0
डाळिंबामधील फुलकिडे नियंत्रण
दोन्ही प्रौढ व पिल्ले पान,फुल,फळांवरील रस शोषून घेतात.त्यामुळे फळांच्या वाढीवर व गुणवत्तेवर परिणाम होतो.सायनट्रीनीलीप्रोल 10.26 OD @7.5 मिली प्रति १० लिटर पाण्यात फवारणी...
आजचा सल्ला  |  AgroStar एग्री-डॉक्टर
38
11
आंबा मोहोर संरक्षण
आंबा मोहोराची काळजी: आंब्याच्या झाडांना मोहोर फुटण्याची क्रिया साधारणपणे डिसेंबरच्या दुसर्या पंधरवड्यापासून सुरू होते आणि ती जानेवारी अखेरपर्यंत चालू राहते. क्वचित...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
8
6
आंतरपीक घेताना घ्यावयाची काळजी
• आंतर पीक म्हणजे काय? तर एकापेक्षा अनेक पिके एकाच शेतात एकाच वेळी/हंगामात घेण्याच्या पद्धतीला आंतरपीक म्हणतात. • आंतरपीक घेतल्यामुळे दोन पिकाचे उत्पादन एकाच वेळी...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
7
2
ठिबक सिंचनामुळे होणारे फायदे
ठिबक सिंचनामुळे होणारे फायदे प्रिय शेतकरी मित्रांनो, आज आपण जाणून घेणार आहोत, ठिबक सिंचनामुळे होणारे फायदे. या सिंचनामुळे शेतकऱ्यांच्या ७०% पर्यंत खर्चात बचत होते....
सल्लागार लेख  |  इंडियन अॅग्रीकल्चर प्रोफेशनल्स
101
4
वांगी पिकाचे करा योग्य व्यवस्थापन!
संदर्भ:- डी डी किसान या उपयुक्त व्हिडिओ आवडल्यास लाईक करून आपल्या इतर शेतकरी मित्रांसोबत शेअर करा!
सल्लागार लेख  |  डी डी किसान
11
1
डाळिंब फळ तडकणे: कारणे आणि उपाययोजना
महाराष्ट्रात कमी पाण्यात कोरडवाहु क्षेत्रात वरदान ठरलेल्या डाळिंब पिकामध्ये बऱ्याच प्रकारच्या समस्येला सामोरे जावे लागत आहे. त्यामध्ये मर रोग, तेलकट डाग रोग, फळे तडकणे,...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
219
5
भाजीपाला पिकामध्ये अधिक फळधारणासाठी योग्य व्यवस्थापन
फळवर्गीय भाजीपाला पिकामध्ये खालील बाबींमुळे फळधारणा कमी होते. फळधारणा न होण्याची कारणे 1. अयोग्य जातीची निवड 2. लागवडीचा अयोग्य कालावधी 3. समतोल...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
529
3
पपई लागवडीसाठी योग्य हंगाम
पपई लागवडीसाठी उष्णकटिबंधीय वातावरण लागते. खूप जास्त थंडी अथवा जोरदार वारे पिकास हानिकारक असते. त्यामुळे पपईची लागवड फेब्रुवारी महिन्याच्या शेवटच्या आठवड्यापासून ते...
आजचा सल्ला  |  AgroStar एग्री-डॉक्टर
498
62
कांदा, लसूण पिकामध्ये एकात्मिक कीड व रोग व्यवस्थापन
कांदा व लसूण पिकाच्या भरघोस उत्पादनासाठी पिकातील रोग आणि किडींचे प्रतिबंधात्मक नियंत्रण करणे आवश्यक आहे. आर्थिक दृष्टीकोनातून काही मुख्य हानिकारक कीड आणि रोग आहेत,...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
636
9
हरभरा पिकाचे व्यवस्थापन
आपल्या हरभरा पिकाच्या भरघोस उत्पादनासाठी व्हिडीओ व्यतिरिक्त पिकातील फुलोरा वाढ, किडी आणि रोगांच्या नियंत्रणासाठी खालील बाबींचा अवलंब करावा. १) अधिक फुलधारणेसाठी:- अॅमिनो...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
94
0
खोडवा ऊसामधील पाचट कुजविण्यासाठी
 कुजलेल्या ऊसाच्या पाचटात सेंद्रिय कर्ब २८ ते ३०% तसेच नत्र ०.५, स्फुरद ०.२ % व पालाश ०.७% असून एकरी सरासरी ३ ते ६ टन पाचट असते.  या कारणाने ऊसतोडणीच्या वेळी पाचट...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
392
54
केळी सल्ला - थंडीचा परिणाम
सद्य:स्थितीत हवामान ढगाळ असून, हवेमध्ये गारठा आहे. तापमान बऱ्या¬च प्रमाणात खाली गेलेले आहे. केळीच्या वाढीसाठी १६ ते ४० अंश सेल्सिअस तापमानाची गरज असते. हिवाळ्यात तापमान...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
34
0
चांगल्या प्रतीच्या कांदा बीजोत्पादनासाठी महत्वाचे नियोजन
 कोणत्याही वाणाची उत्पादन क्षमता ही त्यामध्ये असलेल्या अनुवांशिक गुणधर्मावर अवलंबून असते त्यामुळे हि उत्पादन क्षमता टिकवून ठेवायची असेल तर त्यामध्ये बीजोत्पादन करताना...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
291
12
पिकाचे संरक्षण, गुणवत्तेसाठी क्रॉप व फ्रुट कव्हरचा वापर आवश्यक
पिकामध्ये बऱ्याचवेळा एखाद्या रोगामुळे किंवा हवामानातील बदलामुळे फळांवर डाग आढळून येतात. क्रॉप कव्हर सुधारित तंत्रज्ञान उपयोगात आणले, तर शेतकरी बांधवांना फायदा होऊ शकतो....
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
308
1
अधिक दाखवा