AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
28 Jun 19, 11:00 AM
सल्लागार लेखअॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
मूल्यवर्धन आणि केळीचे लोकप्रिय वाण : ग्रँड- ९
परिचय • केळी पोटॅशियम आणि तंतुमयमध्ये समृद्ध आहे. • हे दमा, कर्करोग, उच्च रक्तदाब, मधुमेह, हृदय रोग आणि पाचनविषयक समस्यांना प्रतिबंध करण्यास मदत करते. • खोलीच्या तापमानामध्ये केळी पिकवून त्यांना एक चवदार नाश्त्यासाठी बनविले जाते. • ग्रँड नाइन (जी-९): बहुतेक भारतीय राज्यांमध्ये एक सुप्रसिद्ध खाद्यप्रकार आहे. खास वैशिष्ट्ये: • प्रत्येक घडामध्ये १० ते १२ फण्या असतात. पूर्ण घडामध्ये १७५ ते २२५ केळी (फळे) असतात. • ग्रँड ९ केळ्याचे वाण हे मधुर आणि फळांची गुणवत्ता असलेले फळ आहे. • उच्च उत्पन्न (प्रति झाड सामान्य ३० किलो फळ) • कमी वक्रता सह लांब बेलनाकार फळ • परिपक्वतावर गरम पिवळा रंग • ताजे आणि प्रक्रियाबद्ध हे दोन्ही प्रकार आंतरराष्ट्रीय पातळीवर स्वीकार्य आहेत. • लगदा प्रक्रिया करताना साल काढणीस अधिक सोईस्कर आहे. संदर्भ - अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर एक्सीलेंस
जर आपल्याला ही माहिती उपयुक्त वाटली, तर फोटोखाली दिलेल्या पिवळया अंगठयाच्या चिन्हावर क्लिक करा आणि खाली दिलेल्या पर्यायच्या माध्यमातून आपल्या सर्व शेतकरी मित्रांसोबत शेयर करा!
454
16