स्मार्ट शेतीFirmsmedia
आंबा काढणीनंतर योग्य हाताळणी काळजी घेणे आवश्यक!
आंबे प्रथम लिंबाच्या पाण्याच्या मिश्रणामध्ये आंबे बुडविले जातात. किंवा फळांचा देठ काढून, आंबा वरच्या बाजूस रॅकवर ठेवला जातो. लिंबाच्या पाण्याची प्रक्रिया झाल्यानंतर आंबे स्वच्छ पाण्याने धुतले जातात. त्यानंतर आंब्यांची क्रमवारी लावली जाते, ज्यात डाग, जखमेच्या आणि खराब आंब्यांचा समावेश आहे. ही प्रक्रिया सहसा चांगल्या फळांपासून खराब फळे वेगळे काढण्यासाठी केली जाते. यानंतर, नायलॉन ब्रशेस आणि उच्च दाब असलेल्या पाण्याच्या मदतीने आंबे वरून खराब असल्यास साफ ​​केले जातात. यानंतर आंब्यावर गरम पाण्याचे प्रक्रिया केळी जाते, जे आंबा पिकल्यानंतरच्या आजारांपासून वाचवते. मग आंबे सुकविण्यासाठी गरम एअर ड्रायरमध्ये पाठवले जातात. त्यानंतर आंबे त्यांचा आकार, प्रत यानुसार बॉक्समध्ये पॅक केले जातात.
संदर्भ:- Firmsmedia हि माहिती उपयुक्त वाटल्यास लाईक करून आपल्या इतर शेतकरी मित्रांना जरूर शेअर करा.
73
0
संबंधित लेख