AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
14 Aug 19, 04:00 PM
पपई पिकाच्या भरघोस उत्पादनासाठी योग्य खतमात्रा देणे.
शेतकऱ्याचे नाव: श्री. मंजुनाथ राज्य: कर्नाटक टीप: १३:००:४५ @५ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
294
1
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
08 Jul 19, 10:00 AM
पपई पिकातील मुख्य रोग आणि उपाय
जागतिक महत्वपूर्ण पपई हे फळपीक उष्णकटीबंधीय क्षेत्रांमध्ये घेतले जाते. केळी पिकानंतर प्रति एकर सर्वाधिक उत्पादन देणारे आणि औषधी गुणवत्तापूर्ण असणारे हे पीक आहे. रिंग...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
235
9
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
01 Jul 19, 06:00 AM
पपईमधील विषाणूजन्य रोगाचे व्यवस्थापन
पपईमधील विषाणूजन्य रोग हा रसशोषक किडीपासून पसरला जातो. प्रादुर्भावाच्या वेळी अंतरप्रवाही कीटकनाशकची फवारणी १५ दिवसाच्या अंतराने करावी.
आजचा सल्ला  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
144
5
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
29 May 19, 06:00 AM
पपईमधील सफेद माशीचे नियंत्रण
पपईमधील सफेद माशीच्या प्राथमिक अवस्थेत निमतेल ३०० पीपीएम १ लि. किंवा व्हर्टीसेलीअम लेकानी १ किलो २०० लिटर पाण्यामधून प्रति एकर द्यावे. जर प्रादुर्भाव जास्त असेल, तर...
आजचा सल्ला  |  AgroStar एग्री-डॉक्टर
173
9
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
02 May 19, 04:00 PM
नारळामधील पपईचे आंतर पीक
शेतकऱ्याचे नाव -श्री. राकेश राज्य -कर्नाटक सल्ला-प्रति एकरी १९:१९:१९ @ ३ किलो ठिबक मधून द्यावे
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
181
40
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
12 Apr 19, 04:00 PM
पपईच्या जोमदार व निरोगी वाढीसाठी खतमात्रा देणे आवश्यक
शेतकऱ्याचे नाव -श्री. रामभाऊ गीते राज्य - महाराष्ट्र सल्ला - प्रति एकरी १९:१९:१९ @ ३ किलो तसेच ह्युमिक अॅसिड ९० %@५०० ग्रॅम ठिबक मधून द्यावे.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
527
83
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
23 Mar 19, 06:00 AM
पपईवरील पिठ्या ढेकणाचा प्रादुर्भाव
शिफारस केलेली कीटकनाशकची फवारणी करा.प्रादुर्भाव झालेले पाने व फळे गोळा करून नष्ट करावे.
आजचा सल्ला  |  AgroStar एग्री-डॉक्टर
401
71
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
14 Mar 19, 10:00 AM
पपईमधील पिठ्या ढेकणाचे एकात्मिक व्यवस्थापन
पपईमधील पिठ्या ढेकणाचा प्रसार हा प्रथम २००८ मध्ये तमिळनाडू येथील कोईमतूर येथे झाला. केरळ कर्नाटक,त्रिपुरा आणि महाराष्ट्रमध्ये त्यांचा हळूहळू प्रसार वाढत गेला. हे...
गुरु ज्ञान  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
504
63
AgroStar Krishi Gyaan
Maharashtra
07 Jan 19, 10:00 AM
पपई फळांची काढणी व साठवण
• रोपे लागवडीपासून दहा-बारा महिन्यांनी फळे काढणीस तयार होतात. फळ काढणीस तयार झाल्याचे पुढील गुणधर्मावरून ओळखता येते. • फळ काढणीसाठी तयार झाल्यावर त्यावर पिवळे डाग पडतात....
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
1259
232