Looking for our company website?  
भेंडी पिकामध्ये ब्लिस्टर बीटल किडीचा प्रादुर्भाव.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. विपीन गमित राज्य - गुजरात टीप - क्लोरोपायरिफॉस २०% ईसी @३० मिली प्रति पंप (१५ लिटर) प्रमाणाने फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
86
2
पिकाचे संरक्षण, गुणवत्तेसाठी क्रॉप व फ्रुट कव्हरचा वापर आवश्यक
पिकामध्ये बऱ्याचवेळा एखाद्या रोगामुळे किंवा हवामानातील बदलामुळे फळांवर डाग आढळून येतात. क्रॉप कव्हर सुधारित तंत्रज्ञान उपयोगात आणले, तर शेतकरी बांधवांना फायदा होऊ शकतो....
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
34
0
निरोगी आणि आकर्षक एरंड पीक.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. घिसू लाल राठोड राज्य - राजस्थान टीप - १९:१९:१९ @७५ ग्रॅम प्रति पंप फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
150
2
टोमॅटो पिकामध्ये अन्नद्रव्ये कमतरता तसेच बुरशीचा प्रादुर्भाव.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. देवदत्त जी राज्य - मध्य प्रदेश उपाय - (मेटालॅक्झिल ४% + मॅन्कोझेब ६४%) @३० ग्रॅम + कसुगामायसिन ३% एसएल @२५ मिली प्रति पंप फवारणी करावी. त्यानंतर...
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
118
1
निरोगी आणि आकर्षक कारले पीक.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. दादा पालवे राज्य - महाराष्ट्र टीप - १२:६१:०० @३ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे. तसेच चिलेटेड सूक्ष्म अन्नद्रव्ये @२० ग्रॅम प्रति पंप फवारणी...
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
205
4
गहू पिकामधील मावा किडीचे नियंत्रण.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. आयुव पटेल राज्य - मध्य प्रदेश उपाय - क्विनॉलफॉस २५% ईसी @४०० मिली प्रति २०० लिटर पाण्यामध्ये मिसळून प्रति एकरी पाट पाण्याद्वारे द्यावे.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
200
39
कापूस पिकातील लाल्या रोग तसेच त्याचे नियंत्रण
सध्या कापूस पिकामध्ये पाने लाल होण्याची समस्या सुरू झाली आहे. या रोगाची दोन प्रमुख कारणे आहेत; एक, जर तुडतुडे किडींचा प्रादुर्भाव आटोक्यात नसल्यास...
गुरु ज्ञान  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
124
11
मिरची पिकांमधील शेंडा मर रोगाचे नियंत्रण.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. भीमाशंकर राज्य - कर्नाटक टीप - किटाझीन ४८% ईसी @१५० मिली प्रति एकर २०० लिटर पाण्यातून फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
183
3
निरोगी आणि आकर्षक हळद पीक.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. अमोल गाढवे राज्य - महाराष्ट्र टीप - ००:५२:३४ @३ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे. तसेच चिलेटेड सूक्ष्म अन्नद्रव्ये @२० ग्रॅम प्रति पंप फवारणी...
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
305
5
एरंड पिकांमधील बिहारी केसाळ अळीचे नियंत्रण.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. अजय सिंह ठाकुर राज्य - गुजरात उपाय - इमामेक्टिन बेन्झोएट ५% एसजी @१०० ग्रॅम किंवा क्लोरँट्रेनिलीप्रोल १८.५% एससी @ ६० मिली प्रति एकर २०० लिटर...
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
153
1
वाटाणा पिकामध्ये एकात्मिक कीड आणि रोग व्यवस्थापन
वाटाणा पिकामधील प्रमुख किडी: मावा:- या किडीची पिले आणि प्रौढ दोघे ही पिकांच्या कोवळ्या भागातून रसशोषण करून नुकसान करतात. या किडींचा प्रादुर्भाव झाल्यानंतर पानांवर काळे...
सल्लागार लेख  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
166
0
वाटाणा पिकाच्या जोमदार वाढीसाठी.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. विष्णु लाल पाटीदार राज्य - मध्यप्रदेश टीप - १९:१९:१९ @७५ ग्रॅम + चिलेटेड सूक्ष्म अन्नद्रव्ये @२० ग्रॅम प्रति पंप फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
138
0
डाळिंब पिकाच्या भरघोस उत्पादनासाठी योग्य खत व्यवस्थापन.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. युवराज राज्य - कर्नाटक उपाय:- १३:००:४५ @५ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
272
4
फुलकोबी पिकाच्या चांगल्या गुणवत्तेसाठी योग्य अन्नद्रव्ये व्यवस्थापन.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. गोपाल कुशवाह राज्य - मध्य प्रदेश उपाय:- चिलेटेड सूक्ष्म अन्नद्रव्ये @२० ग्रॅम प्रति पंप फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
261
3
एरंड पिकाच्या भरघोस उत्पादनासाठी योग्य खत व्यवस्थापन.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. बारसोदीया विमल राज्य - गुजरात उपाय:- युरिया @५० किलो प्रति एकर जमिनीद्वारे द्यावा.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
314
1
वांगी पिकामध्ये फळ पोखरणाऱ्या अळीचे नियंत्रण.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. पूनम कुमार पेरपार राज्य - छत्तीसगड उपाय:- क्लोरँट्रेनिलिप्रोल १८.५% एससी @४ मिली प्रति पंप फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
410
42
ऊस पिकामध्ये अन्नद्रव्यांची कमतरता.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. तुषार पवार राज्य - महाराष्ट्र उपाय:- फेरस सल्फेट १९% @२.५ ग्रॅम प्रति लिटर पाण्याच्या प्रमाणातून फवारणी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
140
6
लिंबू पिकाच्या चांगल्या गुणवत्तेसाठी योग्य अन्नद्रव्ये व्यवस्थापन.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. पी.एम. भोरगडे राज्य - महाराष्ट्र उपाय:- ००:५२:३४ @३ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
387
5
आकर्षक आणि निरोगी कारले पीक.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. उमेश दिवान राज्य - छत्तीसगड टीप:- १९:१९:१९ @३ किलो प्रति एकर ठिबकद्वारे द्यावे. तसेच चिलेटेड सूक्ष्म अन्नद्रव्ये @२० ग्रॅम प्रति पंप फवारणी...
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
287
2
आले पिकामध्ये बुरशीचा प्रादुर्भाव.
शेतकऱ्याचे नाव - श्री. राम गरड राज्य - महाराष्ट्र उपाय:- मेटालॅक्झिल ४% + मॅन्कोझेब ६४% @३० ग्रॅम प्रति पंप फावर्णी करावी.
आजचा फोटो  |  अॅग्रोस्टार अॅग्रोनॉमी सेंटर ऑफ एक्सीलेंस
237
15
अधिक पाहा