AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
07 Jan 19, 10:00 AM
ഉപദേശക ലേഖനംഅഗ്രോസ്റ്റാർ അഗ്രോണമി സെന്‍റർ ഓഫ് എക്‌സലെൻസ്
പപ്പായ പഴങ്ങളുടെ വിളവെടുപ്പും സംഭരണവും
• തൈകൾ നട്ട് 10-12 മാസത്തിനുശേഷം ഫലം കൊയ്യാൻ തയ്യാറാണ്. ഫലം തയ്യാറാക്കൽ അടുത്ത പ്രോപ്പർട്ടികളിൾ നിന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. • വിളവെടുപ്പിനു തയ്യാറായതിനുശേഷം മഞ്ഞ നിറങ്ങൾ ഇളം നിറമായി മാറുന്നു. ഇത് ഭ്രാന്താമാണെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. • ഫലത്തിൽനിന്ന് പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ഫലം കനംകുറഞ്ഞ് വെള്ളം പോലെ ആയിത്തീരുകയാണെങ്കിൽ, ഫലം കൊയ്ത്തിനായി ഒരുങ്ങിയിരിക്കുന്നു എന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. • പഴച്ചാത്രയുടെ പുറംഭാഗം മഞ്ഞയായി കാണുന്നു.
• കമ്പ് ഉപയോഗിച്ച് പഴം മുറിക്കുക. പ്രാദേശിക കമ്പോളത്തിന് വേണ്ടി പൂർണ്ണമായി തയ്യാറാക്കിയ പഴങ്ങൾ വാങ്ങുക. • കൊയ്ത്തു കഴിഞ്ഞ് അവരുടെ വലുപ്പത്തിന് അനുസൃതമായി ഗ്രേഡിംഗ് ചെയ്യുക. • ഇത് ഉണ്ടാക്കുക. പഴങ്ങൾ വൃത്തിയാക്കി ഒരു കൊട്ടയിലിലെ ഷീറ്റിന്റെ അടിഭാഗം നിറയ്ക്കുക. കൊട്ടയുടെ അടിഭാഗം പായ്ക്കിംഗ് ഉപയോഗിച്ച് നിറയ്ക്കുക. കൊട്ട മൂടി വേണം വെക്കാൻ, അത് വിൽക്കാൻ അയയ്ക്കണം. കൊട്ടയിൽ 4 മുതൽ 10 വരെ പഴങ്ങൾ ഉണ്ടാകാം. • ആദ്യത്തെ മൂന്ന് വർഷങ്ങളിൽ പഴങ്ങളുടെ എണ്ണം വളരെ കൂടുതലാണ്. അതിനുശേഷം, മരങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുക, അങ്ങനെ അവർക്ക് സാമ്പത്തിക ഉത്പാദനം താങ്ങാൻ കഴിയില്ല. പഴം സംഭരണം - 20 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് താപനില പഴം സംഭരിക്കാൻ ഏറ്റവും അനുയോജ്യമാണ്. ഈ ഊഷ്മാവിൽ ഫലം പഴുക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഉയർന്ന താപനിലയിൽ ഫലങ്ങളിൽ ഫംഗസ് രോഗം ഉണ്ടാക്കുന്നു റഫറന്‍സ്- അഗ്രോസ്റ്റാര്‍ അഗ്രോണമി സെന്‍റര്‍ എക്സലന്‍സ്
1260
252