ಸಲಹಾ ಲೇಖನಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯ ತಳಿ : ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ -9
ಪರಿಚಯ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಆಸ್ತಮಾ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹಣ್ಣಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾದ ಉಪಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ನೈನ್ (ಜಿ -9): ಇದು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಭಾರತದ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ತಳಿಯಾಗಿದೆ. ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯತೆಗಳು:  ಪ್ರತಿ ಗುಂಚಲುವಿನ್ನಲ್ಲಿ 10 ರಿಂದ 12 ಕೈಗಳಿವೆ. ಒಂದು ಗುಂಚಲುವಿನ್ನಲ್ಲಿ 175 ರಿಂದ 225 ಹಣ್ಣುಗಳಿರುತ್ತವೆ.  ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ನೈನ್ ಬಾಳೆ ತಳಿಗಳು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣಿನ ಗುಣಮಟ್ಟವು ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಇಳುವರಿ (ಪ್ರತಿ ಗಿಡಕ್ಕೆ ಸಾಮಾನ್ಯ 30 ಕೆಜಿ ಹಣ್ಣು)  ಕಡಿಮೆ ವಕ್ರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಉದ್ದವಾದ ಸಿಲಿಂಡರಾಕಾರದ ಹಣ್ಣಾಗಿದೆ  ಪಕ್ವಗೊಂಡ ಬಳಿಕ ಬಿಸಿ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತದೆ.  ತಾಜಾ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು ಎರಡೂ ರೂಪಗಳು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.  ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿಯಲು ತಿರುಳು ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಹೆಚ್ಚು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ: ಅಗ್ರೋಸ್ಟರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಓಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಈ ಚಿತ್ರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಚಿನ್ಹೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
500
3
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್