Looking for our company website?  
ವಿವಿಧ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ನುಶಿ ಮತ್ತು ಹಳದಿ ನುಶಿಗಳ ಬಾಧೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ
ನುಶಿಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಶುಷ್ಕ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಆರ್ದ್ರತೆಯು ೬೦ % ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದರೆ, ಅದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.ಮಾನ್ಸೂನ್ ಮುಗಿದ ನಂತರ ಕೆಂಪು...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
15
5
ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಥ್ರಿಪ್ಸ್ ನುಶಿ ಮತ್ತು ಅದರ ನಿಯಂತ್ರಣ
ಈ ಕೀಟ ಪೀಡೆಯು ಎಲ್ಲಾ ಋತುವಿನ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ನರ್ಸರಿ ಮತ್ತು ಕಸಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಳೆಯಲ್ಲಿ ಥ್ರಿಪ್ಸ್ ನುಶಿಯ ಬಾಧೆಯನ್ನು ಗಮನಿಸಬಹುದು. ಅಪ್ಸರೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೌಢ ಕೀಟ ಎರಡು ಎಲೆಯ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಕೊರೆದು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
94
2
ಬೆಳಗಳಲ್ಲಿ ಪರಭಕ್ಷಕ ಪಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತೇಜಿಸಿ
ಪಕ್ಷಿಗಳು ವಿವಿಧ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸಬಹುದು ಆದರೆ ಕೀಟಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅವುಗಳು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೀಟಗಳ ಮರಿಹುಳುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕವಾಗಿವೆ. ಕೆಲವು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
471
9
ಕಡಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಕಾಯಿ ಕೊರಕದ ಸಮಗ್ರ ಕೀಟ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಕಡಲೆ ನೀರಾವರಿ ಅಥವಾ ನೀರಾವರಿವಲ್ಲದ ಬೆಳೆಯಾಗಿ ಎಂದು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಬಿತ್ತನೆಯಿಂದ ಕೊಯ್ಲಿನ ವರೆಗೆ ಮಾತ್ರ ಹಸಿರು ಕಾಯಿ ಕೊರಕದ ಈ ಬೆಳೆಯಲ್ಲಿ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ....
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
371
5
ಎಲೆಕೋಸು ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸುಗಳಲ್ಲಿ ಸಸ್ಯ ಹೇನಿನ ಹತೋಟಿ
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ರೈತರು ವರ್ಷಪೂರ್ತಿ ಎಲೆಕೋಸು ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಸಸ್ಯ ಹೇನು ಮತ್ತು ವಜ್ರ ಬೆನ್ನಿನ ಪತಂಗ ಈ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುವ ಕೀಟಪೀಡೆಗಳಾಗಿವೆ. ಸ್ಥಳಾಂತರ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
100
6
ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹೀರುವ ಪತಂಗದ ಹತೋಟಿ
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ದಾಳಿಂಬೆಯಂತಹ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹೀರುವ ಪತಂಗದ ಬಾಧೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಪೇರಲ, ಕಿತ್ತಳೆ , ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮತ್ತು ಖರಬೂಜಾಗೂ ಈ ಪತಂಗ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪತಂಗದಲ್ಲಿ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
103
0
ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಹಣ್ಣಿನ ನೊಣಕ್ಕಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಚರ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಮೋಹಕ ಬಲೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ
ಹಣ್ಣಿನ ನೊಣದ ಬಾಧೆಯು ಪೇರಲ, ಸಪೋಟಾ , ಮಾವು ಮುಂತಾದ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಹಣ್ಣಿನ ನೊಣ ಮೊಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಹೊರ ಬಂದ ಮರಿಹುಳು ಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಳ ಭಾಗದ ತಿರುಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತದೆ....
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
154
4
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಲದ್ದಿಹುಳುವಿನ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತರಕಾರಿಗಳ ರಾಜ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ರೈತರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ವ್ಯವಸಾಯವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಬೆಳೆಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಲದ್ದಿಹುಳು ಮತ್ತು ಎಲೆ ತಿನ್ನುವ ಮರಿಹುಳುಗಳಿಂದ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
64
1
ಹತ್ತಿಯ ಎಲೆಗಳ ಕೆಂಪಾಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ
ಹತ್ತಿಯ ಎಲೆಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎರಡು ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಕೆಂಪಾದಂತೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಹಸಿರು ಜಿಗಿಹುಳು ವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸದಿದ್ದರೆ, ಎಲೆಗಳು ಕೆಂಪಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯ ಕಾರಣವೆಂದರೆ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
348
58
ಎಲೆ ತಿನ್ನುವ ಮರಿಹುಳುಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಷ ಪಾಷಾಣ ತಯಾರಿಕೆ
ಎಲೆ ತಿನ್ನುವ ಮರಿಹುಳುಗಳು ಮತ್ತು ಸೈನಿಕ ಮರಿಹುಳುಗಳು ಔಡಲ, ಹತ್ತಿ, ಭತ್ತ, ಲೂಸರ್ನ್, ತಂಬಾಕು, ತರಕಾರಿ ನರ್ಸರಿಗಳು, ಎಲೆಕೋಸು, ಹೂಕೋಸು, ವಿವಿಧ ಬೆಳೆಯ ಬೀಜಗಳು,ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು,ಗೋಧಿ, ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ,...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
163
0
ಮೋಹಕ ಬಲೆ ಬಳಸುವಾಗ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಯ ಕ್ರಮಗಳು
ರೈತರು ತಮ್ಮ ಬೆಳೆ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುವ ಕೀಟಪೀಡೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಕೀಟನಾಶಕಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅವಲಂಬಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ, ಅನಗತ್ಯ ಕೀಟನಾಶಕಗಳ ಬಳಕೆಯು ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ವ್ಯತಿರಿಕ್ತ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
122
3
ತೊಗರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಕೊರಕದ ಸಮಗ್ರ ಕೀಟ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಗರಿಯು ಒಂದಾಗಿದೆ. ಈ ಬೆಳೆಯನ್ನು ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ ಅಥವಾ ಹತ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಅಂತರ ಬೆಳೆಯಾಗಿಯೂ ಹಲವಾರು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೀಜೋತ್ಪತ್ತಿ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
81
0
ಗೋಧಿಯಲ್ಲಿ ಗೆದ್ದಲುಗಳಿಗಾಗಿ ಬೀಜೋಪಚಾರ
ಗೋಧಿ ಬೆಳೆಯು ಚಳಿಗಾಲದ ಏಕದಳ ಬೆಳೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗೋಧಿ ಬೆಳೆ ನೀರಾವರಿ ಅಥವಾ ಮಳೆಯಾಶ್ರಿತ ಎರಡೂ ಕೃಷಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ವರ್ಷ, ಮಾನ್ಸೂನ್ ಉತ್ತಮವಾಗಿದ್ದು ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ಮಳೆಯಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
612
90
ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು ಕೊರೆಕ (ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಹೆಸರು: ಡ್ಯೂಡೋರಿಕ್ಸ್ ಐಸೊಕ್ರೇಟ್ಸ್)
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಗುಜರಾತ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಛತ್ತೀಸಗಡ , ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಒಡಿಶಾ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ದಾಳಿಂಬೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ, ದಾಳಿಂಬೆ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
190
17
ಎಲೆಕೋಸಿನಲ್ಲಿ ವಜ್ರ ಬೆನ್ನಿನ ಪತಂಗದ ಸಮಗ್ರ ಕೀಟ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಎಲೆಕೋಸು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ವರ್ಷಪೂರ್ತಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಎಲೆಕೋಸು 0.31 ದಶಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 6.87 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಗುಜರಾತ್,...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
113
6
ಹತ್ತಿ ಬೆಳೆ ನಂತರದ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಗುಲಾಬಿ ಬೋಲ್‌ವರ್ಮ್‌ನ ನಿಯಂತ್ರಣ
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ಗುಲಾಬಿ ಕಾಯಿ ಕೊರಕದ ಬಾಧೆಯ ನಂತರದ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಹತ್ತಿಗೆ ಗಂಭೀರ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಈ ಕೀಟವು ಮೊಗ್ಗುಗಳು, ಹೂಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಮೊಗ್ಗುಗಳ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
528
81
ನಿಮ್ಮ ಔಡಲ ಬೆಳೆಯನ್ನು ಎಲೆ ತಿನ್ನುವ ಕೀಟದಿಂದ ಹೇಗೆ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಬಹುದು?
ಔಡಲ ಬೆಳೆ ದೇಶದ ಅನೇಕ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಬೆಳೆ ಕೆಲವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ನೆಲಗಡಲೆ ಮತ್ತು ಹತ್ತಿ ಬೆಳೆಯಲ್ಲಿ ಅಂತರ ಬೆಳೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ರಸ ಹೀರುವ ಕೀಟಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಎಲೆ ತಿನ್ನುವ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
181
6
ಭತ್ತದ ಪ್ರಮುಖ ಕೀಟಪೀಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಹತೋಟಿ
ದೇಶದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಭತ್ತ ನಾಟಿ ಮುಗಿದಿದೆ, ಮತ್ತು ತೆನೆ ಬರುವ ಹಂತ ಕೆಲವು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಅಸಮರ್ಪಕ ಆರೈಕೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ರೈತರು ಆರ್ಥಿಕ ನಷ್ಟವನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ....
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
357
46
ಹತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು ತಿಗಣೆಯ ಸಮಗ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಹಿಟ್ಟು ತಿಗಣೆಯು ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯ ಮೂಲವಲ್ಲ, ಅದು ಬೇರೆ ದೇಶದಿಂದ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ. 2006 ರಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಏಕಾಏಕಿ ಸಂಭವಿಸಿತು ಮತ್ತು ನಂತರ ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನೂ ಸಹ ಗಮನಿಸಲಾಯಿತು. ಹತ್ತಿ...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
520
73
ಅಲಸಂದಿ, ಹೆಸರು ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೆಳೆಯಲ್ಲಿ ಚುಕ್ಕೆಯ ಕಾಯಿ ಕೊರಕದ ನಿರ್ವಹಣೆ
ಅಲಸಂದಿ, ಹೆಸರು ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೆಳೆಯ ಹೊಲದಲ್ಲಿ ಹೂಬಿಡುವ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.ವಿಶಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಈ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಚುಕ್ಕೆಯ ಕಾಯಿ ಕೊರಕದ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಮರಿ ಹುಳು ಬೀಜ ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು...
ಗುರು ಜ್ಞಾನ  |  ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
164
5
ಅಧಿಕ ವೀಕ್ಷಿಸಿ