ಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣೆಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಬಾಳೆಕಾಯಿಯಿಂದ ಚಿಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಕೆ ವಿಧಾನ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದ ಒಟ್ಟು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ 90% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ತಾಜಾ ಹಣ್ಣನ್ನಾಗಿ ಸೇವಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 5 ರಿಂದ 8 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಸಂಸ್ಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ತುಂಬಾ ಹಾಳಾಗುವ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣಾದ ನಂತರ 3 ರಿಂದ 5 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಮಾತ್ರ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಂದ ಸುಸ್ಥಿರ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಆಹಾರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನಿಮಗೆ ದೊಡ್ಡ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ತುಂಬಾ ದುಬಾರಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಣಕಾಸು ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದು. ೧) ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಳೆದ ಹಸಿರು(ಕಚ್ಚಾ) ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ ಶುದ್ಧ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ. ೨) ಸ್ಟೇನ್ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಚಾಕುವಿನಿಂದ, ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಯಂತ್ರದ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅಥವಾ ಚಾಕುವಿನಿಂದ ತೆಗೆಯಬೇಕು. ೩) ನಂತರ ಈ ಕಾಯಿಗಳನ್ನು 0.5% ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ದ್ರಾವಣದಲ್ಲಿ ೩ ರಿಂದ ೫ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅದ್ದು ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಹಾಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರಗದೆ ಬಿಳಿಯಾಗಿರಲು ಇದು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. 3) ನಂತರ ಚಿಪ್ಸಗಳನ್ನು ೩ ರಿಂದ ೫ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಕೆ.ಜಿ.ಗೆ ಒಂದು ಗ್ರಾಂ ಗಂಧಕ(ಸಲ್ಫರ)ನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು. ೪) ತಯಾರಾದ ರ್ಯಾಕ್ ಅನ್ನು ಶಾಖ ಅಥವಾ ಡ್ರೈಯರ್ನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ. ಶುಷ್ಕಕಾರಿಯ ತಾಪಮಾನವು 5 ರಿಂದ 5 ಸಿ. ಅಷ್ಟೆ. ೫) ಚಿಪ್ಸಗಳನ್ನು ಕೈಯಿಂದ ಒತ್ತಿದರೆ, ಅವುಗಳು ಮುರಿದರೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ೬) ತಯಾರಾದ ಚಿಪ್ಸಗಳನ್ನು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚಿಪ್ಸಗಳಂತೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ತಿನ್ನಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಮೂಲ- ಅಗೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೋಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದ್ದರೆ, ಫೋಟೋದ ಕೆಳಗಿನ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಗುರುತಿನ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಕೆಳಗಿನ ಆಯ್ಕೆಯ ಮೂಲಕ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ!"
94
0
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್